• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

THỦ TỤC, QUY TRÌNH XIN VISA NHẬT BẢN

 10/11/2017, 13:41

THỦ TỤC, QUY TRÌNH XIN VISA NHẬT BẢN

Bạn muốn sang Nhật đi làm, du lịch hay thăm người thân nhưng đang băn khoăn về các quy tình, thủ tục xin visa Nhật. Làm visa mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu? Cần chuẩn bị những gì? Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây của An Phú Quốc?

  1. Xin visa Nhật dễ hay khó?

Thời điểm hiện tại, Nhật Bản vẫn chưa miễn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam dù đã miễn thị thực ngắn hạn cho nhiều nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Ngoại trừ những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ thì tất cả công dân Việt Nam đều phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Nhật Bản. Để xin được visa đi Nhật, bạn nên tìm hiểu về những thủ tục và quy trình xin visa. Sau khi đã có được đầy đủ giấy tờ thì việc xin visa đi Nhật không hề khó khăn. Để tránh rủi ro trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể tìm đến những công ty tư vấn như An Phú Quốc để đảm bảo trước khi chính thức nộp cho Đại sứ quán. Bạn nên chuẩn bị việc xin visa từ sớm để phòng bất trắc nếu visa bị từ chối hoặc quá trình xin visa bị kéo dài.

 

  1. Xin visa Nhật cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

Sau đây là những giấy tờ cơ bản của một vài loại visa phổ biến của Nhật Bản:

STT

Loại Visa

Giấy tờ cần chuẩn bị

1

Visa du lịch

  • Hộ chiếu bản gốc vẫn còn thời hạn hơn 6 tháng
  • Ảnh thẻ 4x6 (chụp trong vòng 6 tháng kể từ lúc làm hồ sơ)
  • Bản photo CMND không cần công chứng
  • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (độ thân, kết hôn hay ly hôn)
  • Hợp đồng lao động của công ty đang làm việc
  • Giấy xin nghỉ phép đi du lịch
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ atm, sổ tiết kiệm dư ít nhất 5000 USD
  • Thời gian đi và về, khách sạn đã đặt và vé máy bay

2

Visa công tác (sang làm việc, thực tập sinh, tu nghiệp, xuất khẩu lao động)

  • Hộ chiếu bản gốc vẫn còn thời hạn hơn 6 tháng
  • Ảnh thẻ 4x6 (chụp trong vòng 6 tháng kể từ lúc làm hồ sơ)
  • Giấy tờ chứng minh việc làm: hợp đồng lao động (nếu đang làm việc ở công ty), giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (nếu là chủ doanh nghiệp)
  • Chứng minh năng lực tài chính
  • Quyết định cử đi công tác hoặc chứng nhận công ty đưa sang Nhật tu nghiệp
  • Thư mời làm việc từ công ty tiếp nhận bên Nhật
  • Giấy tờ chứng minh liên hệ giữa công ty Việt Nam và Nhật Bản
  • Lịch trình công tác
  • Chứng minh lý do mời sang công ty Nhật
  • Chứng minh kinh doanh hợp pháp của công ty Nhật

3

Visa thăm thân

  • Hộ chiếu bản gốc vẫn còn thời hạn hơn 6 tháng
  • Ảnh thẻ 4x6 (chụp trong vòng 6 tháng kể từ lúc làm hồ sơ)
  • Bản photo CMND không cần công chứng
  • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (độ thân, kết hôn hay ly hôn)
  • Chứng minh năng lực tài chính
  • Thư mời đến Nhật của người thân
  • Giấy bảo lãnh
  • Bản photo hộ chiếu/CMND người mời (có công chứng)
  • Giấy chứng minh quan hệ (giấy khai sinh, hộ khẩu)
  • Chứng minh người mời có nơi lưu trú hợp pháp
  • Lịch trình khi đến Nhật, nơi ở, vé máy bay

 

  1. Quy trình xin visa Nhật
  • Xác định loại visa:

Visa phù hợp với mục đích của chuyến đi, hãy chuẩn bị những hồ sơ cần thiết.

  • Việc thụ lý hồ sơ:

Hồ sơ nên được mang đến trực tiếp Đại sứ quán Nhật Bản vì gửi bằng đường fax hay bưu phẩm sẽ không được thụ lý. Nếu hồ sơ chưa nộp đầy đủ thì sẽ chưa được thụ lý. Bạn sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ thiếu để bổ sing và phía người mời cũng phải xác nhận nội dung danh sách. Địa chỉ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản:

Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

TP HCM: 261 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

  • Thời gian nhận hồ sơ:

Buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ). Buổi chiều có thể nhận visa đã được cấp.

  • Việc cấp phát visa:

Hồ sơ xin visa sau khi được thụ lý sẽ được cấp Biên nhận hồ sơ. Bạn phảimang theo biên nhận này khi đến nhận visa.

  • Lệ phí cấp visa:

Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ. Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VNĐ

  • Thời gian xét duyệt:

Thông thường, thời gian xét duyệt sẽ tốn ít nhất 1 tuần làm việc. Khi xét duyệt hoàn tất, Đại sứ quán sẽ liên hệ với từng trường hợp. Trong trường hợp Bộ Ngoại Giao cần điều tra thì thời gian duyệt sẽ lâu hơn nên bạn cần làm visa sớm để kịp lịch trình. Nếu hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối, trong vòng 6 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng mục đích.

  • Việc thay đổi lịch trình sau khi đã có visa:

Sau khi được cấp visa, nếu bạn thay đổi nội dung hoạt động hoặc thời gian lưu trú thì phải xin lại visa mới. Visa của bạn có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày được cấp. Nếu bạn ở Nhật quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Nhật Bản.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản của An Phú Quốc sẽ giúp cho quý khách tiết kiệm thời gian và chi phí khi xin visa. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn khi xin visa Nhật Bản.

 

Bài viết cùng chuyên mục
VISA PHỤ THUỘC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
HƯỚNG DẪN XIN VISA ANH QUỐC TỪ A-Z


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.