• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

CHI PHÍ CẠNH TRANH DU HỌC NHẬT BẢN VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM THU NHẬP CAO

 09/05/2017, 13:44

Du học Nhật Bản ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ hay khó hình dung với nhiều bậc phụ huynh và học sinh tại Việt Nam nữa. Khắp mọi ngóc ngách của các thành phố lớn từ Nam trở ra Bắc, những công ty tư vấn du học Nhật Bản mọc lên như nấm sau mưa mà vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu đến Nhật du học năm 2017 của giới trẻ Việt Nam.

Tại sao du học Nhật Bản lại có sức hấp dẫn khủng khiếp đến thế? Câu trả lời chính là bởi những giá trị mà chương trình du học Nhật tự túc mang lại. Nó không chỉ đem đến những cơ hội được học tập tại quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới mà còn giúp du học sinh được vừa học vừa làm với chính sách cho phép làm thêm trang trải sinh hoạt phí 28h/tuần.

Nhu cầu tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản đặc sắc, học hỏi tính kỷ luật, nguyên tắc của con người tại quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới, và những cơ hội việc làm tốt khi biết tiếng Nhật,… đã khiến du học Nhật Bản trong hơn một thập kỷ qua có những bước đột phá ngoạn mục cả về số lượng và chất lượng.

 

heart Chi phí du học Nhật Bản 2017 và cơ hội việc làm lương cao tại Nhật

Về chi phí du học Nhật Bản 2017 áp dụng tại An Phu Quoc Education:

Hiện tại, các khoản chi phí khi đăng ký du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại An Phu Quoc Education bao gồm:

  • Học phí 1 năm tại các trường tại Nhật:  (năm đầu tiên khoảng 110-140 triệu đồng tùy từng trường)
  • Tiền ở kí túc xá bên Nhật 4 tháng (22-25 triệu đồng)
  • Phí học tiếng Nhật tại Việt Nam (6 tháng, sẽ được học từ bài bản đến chuyên sâu): 10 triệu đồng
  • Vé máy bay: Miễn phí (tương đương 10 triệu đồng)….

 Tổng các khoản khoảng từ 160 đến hơn 200 triệu tùy từng trường và từng vùng bạn chọn khi du học Nhật Bản. Số tiền đó không ít, nhưng cũng không phải quá lớn nếu so với những cơ hội mà du học Nhật Bản đem lại.

 

heart Về cơ hội việc làm bên Nhật

Theo quy định học sinh được làm thêm 28 tiếng/tuần (tương đương 4 tiếng/ngày), với mức lương theo giờ trung bình 1.000 yên/giờ, thì 1 tháng các em sẽ có thu nhập khoảng 120.000 yên. Vào những kỳ nghỉ (Nhật có 4 kỳ nghỉ: xuân, hạ, thu, đông), các em có thể đi làm 8 tiếng/ngày, như vậy thu nhập có thể cao hơn. Việc làm thêm tại Nhật rất đa dạng: từ phát báo, phục vụ quán ăn, làm công xưởng, dạy tiếng Việt cho người Nhật, thu ngân tại siêu thị,….

Sau khi trừ đi chi phí tiền nhà (khoảng 30.000 yên), chi phí ăn uống (20.000 yên), chi phí điện thoại, và chi phí khác (khoảng 20.000 yên), chi phí giao thông đi làm thông thường do nơi làm việc chi trả, các em còn dư khoảng 50.000 yên/tháng. Như vậy 1 năm các em để dành ra được 600.000 yên. Học phí năm học thứ 2 (với những bạn học 2 năm trường tiếng Nhật) vào khoảng 500-600.000 yên. Với những bạn học 1, 5 năm trường tiếng Nhật thì chỉ phải đóng thêm học phí nửa năm. Như vậy, các học sinh có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt và tiền học cho năm học sau. Bài toán trên dựa trên giả thiết các em đi làm liên tục. Còn những em không đủ sức khỏe hoặc quá kém tiếng Nhật không xin được việc làm thì bố mẹ phải hỗ trợ thêm.

Sau 2 năm học xong trường tiếng Nhật, với các bạn chăm chỉ có thể có được chứng chỉ N2 (tiếng Nhật có 5 cấp độ, trong đó N1 là giỏi nhất). Những bạn có điều kiện và ước mơ cao hơn sẽ học tiếp trường chuyên môn hoặc vào đại học của Nhật, còn những bạn không có điều kiện học tiếp có thể về nước với tấm bằng tiếng Nhật cùng với rất nhiều kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình sống tại Nhật Bản. Với tấm bằng đó, các em không khó để xin việc tại các công ty Nhật Bản hoặc các công ty Việt Nam có sử dụng tiếng Nhật với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng.

Như vậy, chỉ với chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 160 - 200 triệu để lo cho các em đi du học Nhật, các bậc phụ huynh đã mang đến cơ hội mở mang tầm nhìn, tiếp cận những kiến thức và trải nghiệm quý báu, để rồi các em trưởng thành hơn và tự biết lo cho cuộc đời mình.

 

heart Giá trị nền giáo dục Nhật Bản mang lại:

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mang lại những giá trị rất lớn cho người mạnh dạn, năng động và biết nỗ lực, phấn đấu. Hãy coi đây là khoản đầu tư sinh lời cả về vật chất lẫn tinh thần cho con cái mình. Bởi đi du học đâu chỉ là học tập kiến thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc. Du học Nhật là để con cái mình trưởng thành hơn, khôn lớn thêm và học được nhiều đức tính quý báu của người Nhật – Những đức tính mà làm cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng 

Bài viết cùng chuyên mục
Nhật Bản toàn cầu hóa giáo dục
Những khó khăn khi đi du học Nhật Bản 
Một số chú ý khi đi du học Nhật Bản 


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.