• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

ĐỂ NHẬP TỊCH ANH QUỐC CẦN ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ ?

 22/08/2017, 11:25

Bạn đang muốn nhập Quốc tịch Anh và bạn không biết tiêu chuẩn để được nhập tịch Anh Quốc là gì? Hãy cùng An Phú Quốc tìm hiểu những thông tin cần biết khi xin quốc tịch Anh nhé!

  1. Đối tượng nhập quốc tịch Anh:

Những người đạt đủ các tiêu chuẩn sau mới đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh:

  • Tiêu chuẩn chung:

+ Bạn phải trên 18 tuổi

+ Bạn phải muốn và có ý định tiếp tục sinh sống ở Anh.

+ Bạn cần phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

+ Bạn cần phải có kiến thức chung về cuộc sống ở Anh

+ Tiểu sử của bạn phải tốt

+ Bạn phải sống ở Anh đủ lâu thì mới được xin quốc tịch

  • Thời gian sinh sống:

+ Bạn phải sống ở Anh được ít nhất là 5 năm trước khi xin quốc tịch (thời gian này gọi là residential qualifying period)

+ Không được dành thời gian sống ở nước khác quá tổng số 450 ngày trong vòng 5 năm trước khi xin quốc tịch

+ Trong 12 tháng cuối cùng trước khi xin quốc tịch, bạn không được dành thời gian sống ở nước ngoài quá tổng số 90 ngày.

+ Không được vi phạm các điều luật nhập cư trong vòng 5 năm trước khi xin quốc tịch.

  • Tình trạng nhập cư trước khi xin quốc tịch:

Khi xin quốc tịch, tình trạng nhập cư của bạn phải không bị giới hạn ở Anh Quốc. Nói một cách khác, bạn cần phải có visa cho phép định cư vĩnh viễn trên nước Anh trước khi có thể xin vào quốc tịch. Trong vòng 12 tháng trước khi xin quốc tịch, bạn phải ở Anh dưới dạng visa vĩnh viễn. (Sau khi có visa vĩnh viễn, 1 năm sau bạn có thể xin quốc tịch)

  • Công dân các nước trong khối EEA và Thuỵ Sỹ

Nếu bạn là công dân trong khối EEA hoặc Thuỵ Sỹ hoặc bạn có vợ/chồng là những người mang quốc tịch thuộc các nước đó, bạn sẽ tự động được định cư vĩnh viễn ở Anh nếu bạn sống ở đây trong vòng 5 năm liên tục.

Bạn vẫn cần phải đợi 12 tháng sau đó thì mới xin được quốc tịch Anh.

Nếu bạn sống ngoài nước Anh trên 6 tháng trong khoảng 5 năm đó, bạn sẽ không đạt tiêu chuẩn để xin quốc tịch. Luật này không áp dụng cho những trước hợp như:

+ Đi nghĩa vụ quân sự

+ Vì lí do đặc biệt như mang bầu, chăm sóc con, bệnh nặng, học tập.

Nếu bạn rời khỏi Anh Quốc liên tục trong vòng hơn 2 năm, bạn sẽ mất quyền định cư vĩnh viễn.

  1. Thời gian xin quốc tịch:

Sau khi ĐSQ nhận được hồ sơ xin thị thực, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, trong vòng 4-6 tuần chị sẽ được gọi đến để phỏng vấn. Sau cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được thông báo ngay kết quả, và có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Nếu mọi chuyện thuận lợi, bạn sẽ nhận được visa vào ngay ngày hôm sau.

  1. Quyền lợi của quốc tịch Anh:
  • Hộ chiếu Anh Quốc là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất giúp bạn đi lại đến 173 quốc gia mà không cần xin visa
  • Vương quốc Anh rất đa dạng về văn hóa và sắc tộc nên bạn hoàn toàn được chào đón nồng nhiệt ở đây
  • Hệ thống giáo dục cả tư nhân lẫn nhà nước đều đạt chất lượng cao, Anh Quốc có trên 150 trường được xếp hàng đầu thế giới
  • Hệ thống chăm sóc sức khỏe và y tế ở Anh tốt nhất thế giới
  • London là thủ đô và là trung tâm tài chính trên khắp thế giới
  • Hệ thống thuế cực hấp dẫn cho người giàu xác định trên cơ sở cư trú và không cư trú
 

Nếu bạn muốn xin quốc tịch Anh trong thời gian ngắn nhất, hãy liên hệ với An Phú Quốc để nhận sự tư vấn từ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi!

 

Bài viết cùng chuyên mục
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA MỸ


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.