• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

APPLY LẠI VISA DU HỌC CANADA NHƯ THẾ NÀO KHI BỊ TỪ CHỐI ?

 14/12/2017, 11:24

Chắc hẳn khoảng thời gian chờ đợi kết quả visa từ đại sứ quán khiến nhiều bạn sinh viên ăn không ngon ngủ không yên bởi đây là bước quyết định giúp các bạn mở rộng cánh cửa đến với Canada – Đất nước lá phong đỏ. Nếu kết quả bạn nhận được tấm vé đó trong tay thì quả thực hạnh phúc không nói nên lời, nhưng khi kết quả không như mong muốn. Do đâu khiến mình bị từ chối thị thực?

Mục đích du học, khả năng quay về và điều kiện tài chính là 3 lý do chính làm trượt visa du học Canada. Cùng tìm hiểu cách apply lại visa du học như thế nào sau khi bị trượt nhé.

Là một trong những loại visa rất hot hiện nay, tuy nhiên việc đậu visa du học quả thật là một vấn đề nan giải. Đa phần lỗi trượt visa nằm ở vấn đề chính là tài chính không đủ cho việc học tập và sinh sống tại Canada trong thời gian khóa học, mục đích của việc học và lý do quay về Việt Nam khi kết thúc khóa học.

Khi bị từ chối visa du học Canada, chắc hẳn bạn sẽ có dự định nộp lại hai lần, ba lần bởi quyết tâm to lớn của mình. Bạn không biết khi nào được nộp lại visa du học Canada, bạn không biết vì sao bị từ chối, rất nhiều câu hỏi vì sao sẽ hiện lên trong đầu và bạn chưa sẵn sàng cho mình một câu trả lời thỏa đáng.

Canada tưởng dễ mà khó hơn rất nhiều so với các quốc gia khác bởi nó bắt đầu từ Lãnh Sự Quán Canada sẽ xét hồ sơ của bạn hơn 9 tuần. Mọi thứ không hợp lý hay không rõ ràng thật dễ dàng để phơi bày. Ngoài ba người xét hồ sơ chính là người Canada, phía dưới còn có các điều tra viên, có người Việt, người Canada, họ sẵn sàng đến nhà bạn, hay bất chợt một cuộc điện thoại không báo trước để xác thực thông tin dù bạn ở đâu ngay cả khi bạn đang học tập tại Canada. Tuy nhiên, nói thì dễ, mọi chuyện đã có kết quả, bạn đã trượt visa , làm lại thì sao đây?

LSQ căn cứ vào rất nhiều lỗi để từ chối visa của bạn, từ những lỗi rất rõ ràng như tài chính yếu, không khai báo người thân, giấy tờ không được xác thực, … cho đến những lỗi tưởng chừng bạn không nghĩ tới như mục đích du học hay lịch sử xuất ngoại… Trong đó có những lỗi mà nhiều người nghĩ rằng “ Chắc hẳn họ không muốn cho visa nên đánh vào lỗi đó “. Tuy nhiên nếu nhìn lại một cách rõ ràng và chính xác thì các vấn đề trên đều có nguyên nhân của nó. Lãnh sự quán không giới hạn khi bạn nộp lại hồ sơ visa. Nhưng khi nộp lại hãy chuẩn bị kỹ lưỡng, sửa sai hồ sơ kỹ lưỡng nhất có thể.

4 nhóm lý do chính từ chối visa thị thực du học Canada như sau:

Xét về nhóm 1 ( Tài chính ): Thường thì sẽ liên quan đến các mục sau trên giấy từ chối của LSQ

- Have sufficient and available financials resources, without working in Canada, to pay the tution fees for the course or program of studies that you intend to pursure

- Have sufficient and available financial resources, without working in Canada, to maintain yourself and any family members who are accompanying with you during your proposed period of study.

- Have sufficient and available financial resources, without working in Canada, to pay the costs of transporting yourself and any family members who are accompanying with you to and from Canada.

- Your personal assets and financial status.

Nếu bạn rơi vào 4 phần trên thì chắc chắn rằng tài chính của bạn đang có vấn đề. Thông thường những lỗi trên bạn cần 5 tháng để chuẩn bị lại hồ sơ. Bạn cần xem xét lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến tài chính. Trong đó xem xét kỹ nguồn thu nhập của người bảo trợ, nguồn thu nhập đó đã được chứng minh rõ ràng hay chưa? Một số gia đình tại Việt Nam nghĩ rằng bảng lương là đủ, nhưng điều đó không đúng. Để đẹp hơn bạn nên thay thế bảng lương bằng sao kê tài khoản,hoặc người bảo trợ nếu có công ty riêng, đảm bảo rằng tất cả giấy tờ tại công ty cần bảo đảm đầy đủ rõ ràng, trong đó quan trọng nhất là bộ Báo cáo tài chính và thuế. Nếu có người bảo trợ tại Canada, xem xét Notice of Assessment ( NOA ) có đủ 2 năm gần nhất không? Xác nhận làm việc, sao kê tài khoản, sổ tiết kiệm, định giá nhà cửa…

Xét đến nhóm 2 ( Thông tin cá nhân + Lộ trình học tập )

LSQ thường tập trung các vấn đề sau của bạn:

- Your Travel history

- Your family ties in Canada and in your country of residence

- Length of Proposed stay in Canada

Khi bạn khai thông tin người thân tại Canada bạn có ghi đầy đủ chưa? Có những hồ sơ hoàn hảo nhưng không khai đầy đủ ( giả sử không hai có chị gái bên đó ) nên đã bị từ chối.

Về lỗi travel history, vấn đề thường nhắm vào những bạn có hộ khẩu tại danh sách đen, đó là những vùng có tỷ lệ bỏ trốn, phạm pháp cao tại Canada. Cũng có trường hợp một người đã ngoài 40 nhưng chưa đi du lịch bào giờ cũng dễ có thể bị đánh trượt.

Về thời gian bạn dự kiến học tập tại Canada cũng nên xác định rõ. Không thể để khoảng cách các khóa học quá lâu hoặc thời gian học trên thư mời học, sự giải trình không hợp lý cũng sẽ khiến LSQ nghi ngờ và đánh dấu.

Xét nhóm 3: Nghề nghiệp hiện tại và kế hoạch tương lai.

- Purpose of visit

- Your current employment sitution

- Limited employment prospects in your country of residence

Nếu như bạn không đi học hoặc thất nghiệp trong khoảng 3 tháng gần nhất ngày nộp hồ sơ thì khả năng bạn sẽ được lưu ý về mục “ your current employment sitution “ là rất cao. Không xã hội nào mong muốn tiếp nhận một công dân không làm gì trong một khoảng thời gian.

Thêm một yếu tố cần quan tâm nữa đó là chọn khóa học và quay trở về. LSQ nắm rất rõ về tình hình kinh tế từng vùng của Việt Nam, thế nên đừng bạn nào bảo học ngành Vũ trụ ở Bristish Columbia và nói sẽ quay về phát triển đất nước nhé. Ngành học và mục đích chúng ta hãy nên ăn nhập với nhau. Hoặc đừng bạn nào ở Quảng Trị rồi thích học du lịch xong nói trở về quê phát triển du lịch đại loại phát triển thay đổi cái gì đó ở Việt Nam, rất xa rời thực tế rồi sẽ bị đánh dấu vào mục “ Limited employment prospects in your country of residence “. Các bạn nên chọn ngành mà nơi bạn sống đang còn thiếu hoặc cần phát triển để giải trình hợp lý và tại sao, mục đích của bạn học là gì.

Hai mục này trước kia không xuất hiện nhiều nhưng trong một năm trở lại đây theo thống kê thì tần suất xuất hiện khá nhiều, điều này lý giải do hồ sơ chuẩn bị sơ sài, cẩu thả, không rõ ràng và nhắm đúng yếu tố LSQ sẽ nhắm vào. Do đó các bạn nên biết không phải cứ thích đi du học Canada là được.

Nhưng vấn đề quan trọng nhất cần đề cập đến là “ Purpose of visit “. Khoảng 80% sẽ bị đánh vào lỗi này hay gọi cách khác đây là lỗi nhạy cảm . Mọi mục đích luôn phải được rõ ràng, lập luận và có chứng minh đi kèm.

Xét nhóm 4: Các vấn đề khác

Các vấn đề sức khỏe, sai sót nhầm lẫn trong giấy tờ.

Ngoài ra, khi phát hiện giấy tờ giả, bạn sẽ bị cấm đến Canada trong vòng 2 năm. Vậy nên các bạn hãy cẩn thận và chú ý điều này.

An Phú Quốc - Giải pháp tốt nhất cho tương lai của bạn

Bài viết cùng chuyên mục
ÚC HAY CANADA - QUYẾT ĐỊNH NÀO CHO TƯƠNG LAI?
DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
5 LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ANH


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.