• Hotline: 0904 30 9292
 • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

DU HỌC ĐỊNH CƯ CANADA CÓ DỄ DÀNG?

 02/10/2017, 13:53
 1. Định cư ở Canada dễ hơn các nước khác:

Canada có 73 chương trình nhập cư (12/2016). Trong đó có:

 • 45 chương trình nhập cư diện tay nghề
 • 24/45 chương trình tay nghề dành cho sinh viên quốc tế

Chỉ tiêu nhập cư 2017 của Canada cao nhất trong lịch sử và cao hơn nhiều nước khác:

 • Canada: 280.000 – 320.000 người
 • Úc: 190.000 người
 • New Zealand: 85.000 – 95.000 người
 • Mỹ: 65.000 người

Như vậy, Canada có chỉ tiêu người nhập cư cao hơn hẳn những nước khác. Điều này cho thấy bạn sẽ có nhiều cơ hội để định cư ở Canada hơn.

 1. Học ngành nào dễ định cư:

Các ngành dễ định cư tại Canada như: Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên; công nghệ y tế : dược, thiết bị y tế.

 1. Cân nhắc khi chọn chương trình học:

Bạn không cần mất đến 4 năm đại học để được định cư ở Canada. Bạn có thể ghi danh vào một trường cao đẳng đào tạo 2 năm. Chi phí cho trường cao đẳng vừa tiết kiệm mà chương trình học cũng chất lượng. Bạn sẽ được đi thực tập, đi làm sớm hơn và sẽ nhanh định cư hơn.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những trường đại học có quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng để nâng cao uy tín trong mắt các nhà tuyển dụng, từ đó dễ xin việc hơn.

 1. Những địa điểm dễ kiếm việc làm và định cư:

Vancouver của British Columbia, Toronto của Ontario, Edmonton của Alberta, Winnipeg của Manitoba… là những thành phố tiêu biểu dễ tìm kiếm việc làm dành cho sinh viên do điều kiện sống và vị trí thuận tiện.

British Columbia và Ontario là 2 tỉnh bang có những chính sách định cư rất hấp dẫn cho du học sinh như: cho phép xin định cư trong khi chuẩn bị tốt nghiệp; chương trình định cư cho sinh viên quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm và thư mời làm việc hợp lệ.

Manitoba có các chính sách định cư hấp dẫn như: miễn phí bảo hiểm y tế, hoàn trả 60% học phí, lên đến 25.000 CAD sau khi định cư, cho phép ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp.

Chương trình định cư Atlantic Immigration Pilot Progmam (AIPP) được thử nghiệm tại 4 tỉnh bang: New Brunswick, Newfoundland & Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island có mục tiêu thu hút sinh viên đến học và định cư. Đây là cơ hội định cư hợp pháp cho 2000 sinh viên quốc tế và người lao động với điều kiện đơn giản là bạn phải hoàn thành 1 khóa học tại trường công lập thuộc 4 tỉnh bang trên.

Để được tư vấn về hồ sơ định cư Canada, hãy liên hệ với An Phú Quốc để được chúng tôi hỗ trợ!

Bài viết cùng chuyên mục
DU HỌC CANADA – TỐN BAO NHIÊU TIỀN?
MIỀN ĐẤT HỨA CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ - CANADA


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.