• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

LỘ TRÌNH HỌC TẬP, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ TẠI CANADA : ĐỊNH CƯ BẰNG CON ĐƯỜNG DU HỌC

 15/01/2018, 11:03

Khái niệm định cư ở nước ngoài không còn là điều xa lạ với chúng ta. Bởi bằng cách này hay cách khác, nhu cầu hoàn thiện bản thân của con người luôn chuyển động tới những điều tốt đẹp nhất cùng hy vọng về tương lai rộng mở hơn. Có rất nhiều con đường có thể định cư ở nước ngoài tuy nhiên An Phú Quốc không cổ xúy cho những việc làm trái pháp luật, trái đạo đức.

 

Hiện nay Canada là một quốc gia vô cùng phát triển với sự mời chào định cư và việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, chính sách tăng dân số trở thành mục tiêu của thế hệ trẻ Việt Nam nhắm đến. Sự thật thì 10 người đi du học thì 9 người có ý định ở lại với mong muốn làm việc định cư, rất ít khi sang mà lại muốn về.

 

An Phú Quốc hôm nay sẽ bật mí cho các bạn lộ trình học tập, làm việc và định cư tại Canada.

 

Kế hoạch du học được xây dựng sau một quá trình chuẩn bị lâu dài. Không chỉ thành tích học tập tốt, trình độ ngoại ngữ phải đạt chuẩn theo yêu cầu mà tài chính cũng cần có sự đầu tư vững chắc ngay từ đầu. Bởi du học là đên với một đất nước xa lạ cùng nền văn hóa mới nên mặt bằng chung rất đắt đỏ tuy nhiên sinh viên yên tâm bởi những công việc partime cùng mức lương thỏa đáng không phân biệt người bản địa hay quốc tế.

 

Vậy với mục đích du học của mình, các cấp bậc học khác nhau sau khi tốt nghiệp bạn có những thuận lợi nào. An Phú Quốc xin chỉ ra như sau với lộ trình học tập rõ ràng:

 

Với du học hệ cao đẳng tại Canada thì bạn sẽ nhận được visa 3 năm. Chương trình mới của chính phủ mở ra không ít hy vọng cho sinh viên Việt Nam. Du học Cao đẳng tại Canada có lợi rằng chương trình học chỉ kéo dài 2 năm sau đó cùng chương trình thực tập hưởng lương do các trường hợp tác với các doanh nghiệp ( CO-op). Đây là một cơ hội tốt để rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí của mình và quan trọng hơn bạn sẽ không lo lắng với hai chữ “ kinh nghiệm “ sau tốt nghiệp qua một quá trình thực tập hưởng lương. Chúng ta vừa có thể trải nghiệm nền giáo dục bậc nhất của Canada, lại còn làm quen được môi trường làm việc cùng cơ hội việc làm lên tới 90% sau tốt nghiệp. Và sau đó bạn sẽ được cấp thẻ visa khoảng 3 năm để tìm công việc phù hợp ngay sau tốt.

 

Chương trình đại học 4 năm sẽ giúp bạn có visa làm việc 3 năm. Chương trình học 4 năm sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi nghiên cứu hoặc học tiếp lên thạc sĩ. Bạn sẽ có một tấp bằng có giá trị tương đương như người bản xứ với những cơ hội việc làm ngang nhau và khả năng được đánh giá toàn diện sau tốt nghiệp. Với visa 3 năm bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một cơ hội làm việc tại Canada.

 

Chương trình Post- Graduate trong 1 – 2 năm để được visa làm việc 1- 2 năm. Cũng giống như các chương trình trên, Chương trình Post Graduate dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ năng để làm việc ở Canada. Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia chương trình Co-op vừa được thực tập lại được trả lương. Đây là chương trình giúp bạn được giữ lại làm việc ở Canada mà không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

 

Như vậy ta đã biết thị trường Canada là thị trường việc làm tiềm năng đến nhường nào, do sự thiếu hụt lao động đã kìm hãm sự phát triển kinh tế của quốc gia này cho nên mấy năm gần đây Canada liên tục đưa ra chính sách cho người nhập cư và giảm thiểu thủ tục cho sinh viên quốc tế. Làn sóng nhập cư tăng lên nhanh chóng nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu lao động của quốc gia này nên chúng ta hãy nắm bắt cơ hội nhé.

 

Đi sâu hơn vào chính sách định cư dành cho sinh viên quốc tế thì được tối giản hóa thủ tục, kéo dài thời gian tìm việc, một số tỉnh bang sẵn sàng chia đất ngay khi đến làm việc định cư.

 

Cụ thể có hai chương trình như sau: Chương trình Express Entry và Provincial Nomiee.

 

Với chương trình Express Entry bạn phải đáp ứng điều kiện như có kinh nghiệm làm việc 1 năm, có chứng chỉ tiếng anh và đủ 67 điểm định cư. Bạn sẽ được đánh giá hồ sơ đẹp và xét định cư nhanh.

 

Bạn dễ dàng được định cư nếu hồ sơ như sau:

+ Có bằng đại học trở lên

+ Tuổi trẻ từ 20 – 35 tuổi

+ Điểm Ielts > 6.0 ( với từng kỹ năng )

+ Điểm định cư > 67 điểm theo luật di trú với thang điểm:

Trình độ học vấn : Tối đa 25 điểm

Ngôn ngữ chuyên ngành tối đa 24 điểm

Kinh nghiệm tối đa 21 điểm

Độ tuổi tối đa 10 điểm

Khả năng hòa nhập tối đa 10 điểm

Số điểm tối đa là 100 điểm và tối thiểu cần đạt đc là 67 điểm

 

Với chương trình Province Nominee, sinh viên quốc tế không cần kinh nghiệm việc làm và được hoàn trả 60% học phí. Chính quyền bang sẽ có thông báo về nhu cầu lao động và mức lương để khuyến khich sinh viên quốc tế làm việc tại tỉnh bang đó.

 

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc chọn những ngành nghề ưu tiên định cư của Canada để dễ xin việc và định cư hơn. 3 nhóm chính theo phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Clasification):

NOC O: Đã từng học chương trình quản trị bậc đại học trở lên (Quản lý nhà hàng, khai thác mỏ, thuyền trưởng…)

NOC A: Những chuyên gia trình độ từ đại học trở lên (bác sĩ, kiến trúc sư)

NOC B: Những nhân viên lành nghề đã từng học nghề hoặc cao đẳng (đầu bếp, thợ sửa chữa…)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
NÊN HỌC DIPLOMA HAY POST – GRADUATE HAY MASTER ?
ADELAIDE - THÀNH PHỐ “20-PHÚT”


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.