• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

DU HỌC MỸ - MỘT TRONG NHỮNG LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO GIẤC MƠ DU HỌC

 07/11/2016, 16:23

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm cũng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, An Phú Quốc đã hướng dẫn cho rất nhiều bạn chuẩn bị trả lời phỏng vấn và được chấp thuận cấp visa du học Mỹ.

 

 

Du học Mỹ đang trở thành niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam

Sở hữu một trong những hệ thống giáo dục uy tín nhất thế giới với những khóa học tốt nhất ở tất cả các lĩnh vực, thu hút sinh viên từ mọi miền đất, với số lượng các cơ sở đào tạo khổng lồ, du học Mỹ đang trở thành điểm đến được yêu thích nhất của nhiều bạn trẻ.

Để thực hiện được nguyện vọng du học Mỹ, cửa ải quan trọng nhất đối với các bạn học sinh chính là xin visa du học tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để xin visa tại Đại sứ quán, có những bước quan trọng sau:

Bước 1: Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục:

-       Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.

-       Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).

-       Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

-       Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ

-       Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

-       Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)

-       Lịch hẹn phỏng vấn

-       Mẫu đơn online (DS-160)

-       Phiếu thu lệ phí visa

-       Biên lai đóng phí SEVIS

-       I-20

-       Thư mời nhập học của trường

-       Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

-       Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

-       Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

-       Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)

-       Các giấy tờ liên quan khác

Bước 5: Tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Bước phỏng vấn trực tiếp với nhân viên Đại sứ quán là nhân tố quan trọng quyết định tỷ lệ thành công  của hồ sơ xin visa du học Mỹ. Có nhiều lý do dẫn tới việc nhiều bạn không vượt qua được kỳ phỏng vấn Visa, nhưng nguyên nhân chính vẫn nằm ở chỗ các bạn không thuyết phục được người phỏng vấn về nguyện vọng và kế hoạch học tập của bản thân. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm cũng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, An Phú Quốc đã hướng dẫn cho rất nhiều bạn chuẩn bị trả lời phỏng vấn và được chấp thuận cấp visa du học Mỹ.

Một số trường hợp tiêu biểu đã được An Phú Quốc hỗ trợ xin visa du học Mỹ thành công như:

  1.  1. Bạn V.H.Y đến từ Thái Bình, đã hoàn thành chương trình đại học nhưng chưa có tiếng Anh nên đã được nhận vào chương trình Tiếng Anh sau đó chuyển tiếp lên chương trình chính. Dù khả năng tiếng Anh không được tốt, nhưng do được hướng dẫn tỉ mỉ về bài phỏng vấn, Y đã tự tin thuyết phục được nhân viên xét duyệt của sứ quán Mỹ về ý định du học thực tế của bản thân và nhận được quyết định chấp thuận cấp visa.
 
 
 
  1.  2. Bạn T.H.T đến từ Hà Nội, là nhân viên của Ngân hàng VPBank nhưng lại yêu thích ngành thời trang nên đã đăng kí tham gia một khóa học thời trang kéo dài 15 tháng tại San Francisco bang Califonia. Vì là hai ngành học không liên quan đến nhau nên T đã gặp phải không ít câu hỏi hóc búa của sứ quán đặt ra. Rất may mắn, An Phú Quốc đã hướng dẫn T luyện tập phỏng vấn rất cẩn thận, chính vì vậy, T đã vượt qua bài phỏng vấn visa rất nhẹ nhàng.
 
 
 
  1.  3. Bạn B.T.N đến từ Hà Nội, học xong lớp 11 tại Việt Nam, B.T.N đã apply vào chương trình International Baccalaureate Diploma tại Học viên EF – Phân viện New York – Mỹ và nhanh chóng nhận được visa nhập học.
 
 
  1.  4. Bạn T.D.N đến từ Hà Nội đã học xong đại học ở Việt Nam, mặc dù học về chuyên ngành tiếng Pháp, khả năng tiếng anh không được tốt, nhưng T.D.N lại nuôi ước mơ du học Mỹ. Cộng thêm việc chứng minh tài chính cho hồ sơ du học của gia đình N lại khá phức tạp là những điểm trừ trong hồ sơ của N. Tuy nhiên,sau khi An Phú Quốc hướng dẫn, chuẩn bị hồ sơ cũng như hướng dẫn trả lời phỏng vấn, bạn T.D.Nđã nhanh chóng nhận được quyết định chấp thuận cấp visa.
 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Visa du học
Visa du học Anh


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.