• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

DU HỌC MỸ DƯỚI 18 TUỔI - MÔI TRƯỜNG TUYỆT VỜI CHO HỌC SINH ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM VÀ PHÁT TRIỂN

 26/10/2017, 15:35

Nhiều cha mẹ ở Việt Nam có xu hướng chọn cho con du học ngay từ cấp 3. Đây là một phương hướng có tầm nhìn và đang là xu hướng của du học sinh Mỹ. An Phú Quốc xin được đưa ra những thông tin về du học Mỹ THPT cũng như lý do vì sao loại hình du học này lại càng ngày càng trở nên phổ biến!

  1. Hệ thống trường THPT Mỹ:

Hệ thống THPT Mỹ cũng bắt đầu từ lớp 9-12 và được phân loại trường công lập, tư thục, nội trú, bán trú.

Trường công lập/trường tư thục: Du học sinh quốc tế theo diện visa F-1 chỉ được học tối đa 1 năm tại trường công lập. Sau đó, những du học sinh này phải chuyển sang học trường tư thục trong những năm còn lại để lấy bằng tốt nghiệp THPT. Học trường công lập 1 năm sẽ giúp các chi phí tiết kiệm hơn. Học phí chỉ dao động từ $10,000 – $20,000/năm, chỉ bằng một nửa so với trường tư thục.

Trường bán trú/nội trú: Những du học sinh theo học bán trú sẽ được ở tại nhà người bản xứ. Các em sẽ có cơ hội sinh hoạt như một gia đình với người bản xứ, được học về văn hoá, tăng khả năng giao tiếp cũng như học hỏi về những phong tục của người Mỹ. Với trường nội trú, du học sinh sẽ được học và ăn ngay tại trường.

 

  1. Giấy tờ du học bậc THPT tại Mỹ:
  • Học bạ 3 năm gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh: tổi thiểu IELTS 6.0 hoặc 79 TOEFL, với các trường ở top cao con số này có thể lên đến IELTS 7.5 hoặc TOEFL 100.
  • Điểm thi SAT – đây là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm tối đa của bài thi này là Thông thường điểm được nhận học sẽ là 1900 – 2200.
  • Thư giới thiệu từ thầy cô giáo.
  • Các chứng chỉ, thành tích hoạt động ngoại khóa (nếu có).
  • Phỏng vấn với đại diện trườn

 

  1. Du học THPT Mỹ là môi trường tuyệt vời:

Nhiều gia đình băn khoăn không biết cho con đi du học dưới 18 tuổi có quá sớm không? Câu trả lời là không! Khi đi du học từ những năm cấp 3, các em được tiếp xúc với nền giáo dục vượt trội từ sớm và được học bằng những phương tiện hiện đại. Ở môi trường THPT Mỹ, các em được thoả sức thể hiện năng lực cá nhân và học cách sống độc lập hơn. Chương trình học ở Việt Nam khá nặng mà không thiết thực để chuyển tiếp lên hệ đại học ở Mỹ. Trong khi đó, nếu du học học cấp 3 ở Mỹ thì các em sẽ có thời gian để chuẩn bị những điều kiện giúp các em vào được đại học tốt. Quãng thời gian cấp 3 ở Mỹ sẽ giúp các em hoà nhập và làm quen với môi trường nước Mỹ. Các em được trang bị những kiến thức và kỹ năng để tiếp tục cuộc sống sinh viên ở đây.

 

Chi phí du học bậc THPT sẽ tiết kiệm đáng kể vì sau khi kết thúc chương trình cấp 3 ở Mỹ, một số bang sẽ ưu đãi học phí dành cho người bản xứ. Bạn sẽ chỉ phải đóng học phí 30% so với học phí bạn đóng từ Việt Nam qua Mỹ học.

 

Việc xin học bổng sẽ khó khăn hơn khi bạn tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Ngược lại, với tấm bằng THPT tại Mỹ, bạn có thể tự chọn trường đại học bạn muốn. Chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn xin học bổng cũng như vay học phí từ quỹ khuyến học. Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ thì thời gian ở lại càng lâu sẽ càng giúp ích cho bạn.

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp gia đình lựa chọn cách thức du học phù hợp với con em mình!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
TRƯỜNG ST CATHERINE’S MIDDLE & HIGH SCHOOL


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.