• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

AUSTRALIA – MẢNH ĐẤT VÀNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

 05/10/2017, 15:37

     1.Tổng quan về nước Úc:

Nước Úc được mệnh danh là “xứ sở chuột túi” với nền kinh tế cạnh tranh đứng hàng đầu thế giới. Tốc độ kinh tế phát triển luôn ổn định trong vòng hơn 20 năm qua. Điều đó cũng đủ chứng minh cuộc sống của người dân nước Úc khá ổn định và ít biến động. Tuy nền kinh tế khá bình ổn nhưng thị trường việc làm của Úc lại khá năng động. Úc là quốc gia có nền kinh tế mở nhất thế giới, sẵn sàng chào đón những hoạt động kinh tế tư nhân hiệu quả và một thị trường lao động cạnh tranh đến từ nhiều nơi trên thế giới!

  1. Các vùng lãnh thổ

Úc có hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục là: khu vực Lãnh thổ phía Bắc (Northern Teritory) và khu vực Lãnh thổ Thủ đô Úc (viết tắt: ACT). Ngoài ra, Úc còn có 6 tiểu bang là: New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (South Australia), Tasmania, Victoria (VIC) và Tây Úc (Western Australia).

 

  1. Khí hậu

Úc có hai khí hậu đặc trưng: khí hậu nhiệt đới ở phía Bắc và khí hậu ôn đới ở phía Nam. Ở miền bắc, với khí hậu nhiệt đới, mùa hè bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3 và khí hậu ẩm. Mùa đông khí hậu khá khô. Vùng nội địa vừa nóng lại khô. Ở phía nam, với khí hậu ôn đới, mùa hè nóng ấm còn mùa đông có mưa, khí hậu cũng ôn hoà.

 

  1. Văn hóa

Hiện nay, nền văn hoá Úc chịu khá nhiều ảnh hưởng bởi văn hoá đại chúng Mỹ, chủ yếu là về ca nhạc, điện ảnh. Ngoài ra, số lượng lớn người nhập cư cũng khiến cho Úc trở thành đất nước có sự đa dạng và phong phú về ngôn ngữ và văn hoá.

  1. Úc – thiên đường du học:

Úc được coi là thiên đường du học, thiên đường giáo dục bởi những điều kiện tối ưu luôn hỗ trợ cho sinh viên phát triển tài năng. Sau đây là những điểm nổi bật khiến du học sinh Việt Nam luôn lựa chọn Úc là đất nước du học:

 

   - Chất lượng giáo dục của Úc được công nhận trên toàn cầu

Úc là quốc gia có nền giáo dục thuộc hàng top trên thế giới và có bằng cấp được chứng nhận có thể đi xin việc ở bất kỳ đâu. Các ngôi trường ở Úc luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn phát triển kĩ năng toàn diện. Việt Nam là một trong những quốc gia có du học sinh đến Úc khá đông. Tính đến nay, có hơn 30.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và làm việc ở Úc. Nếu bạn không muốn làm việc ở Úc thì với tấm bằng chứng nhận tại quốc gia này, bạn có thể dễ dàng đi xin việc ở bất cứ đâu.

  • Mức học phí tương đối “dễ chịu”

Mức học phí của Úc so với Mỹ hay Anh khá dễ chịu, dao động từ 9.000 – 20.000$ Au/năm tùy trường. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội nhận những chế độ đãi ngộ về học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

  • Đa dạng về nhà ở

Nếu bạn là du học sinh Úc thì bạn có thể lựa chọn những hình thức lưu trú như: sống cùng gia đình bản xứ (100 – 300 Au/tuần), thuê nhà trọ/nhà khách (80 – 150$ Au/tuần), thuê phòng chung (50 – 300 Au/tuần), ở nội trú, ký túc…Tuỳ vào đặc điểm sinh hoạt bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách lưu trú cho mình

  • Cơ hội định cư cao sau tốt nghiệp:  với nhiều ưu đãi của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế.

Úc luôn sẵn sang mở rộng cơ hội đón người định cư sang quốc gia của họ. Cơ hội định cư không quá khó khăn và bạn có thể được hưởng chế độ làm việc công bằng và cởi mở ngay cả khi bạn không sinh ra tại Úc.

An Phú Quốc - Đưa bạn đi khắp năm châu !

 

Bài viết cùng chuyên mục
CÁC NGÀNH STEM HOT NHẤT HIỆN NAY TẠI ÚC
HỌC NGÀNH KĨ SƯ TẠI ÚC !!!
NHỮNG THUẬN LỢI KHI HỌC NGÀNH Y TẠI ÚC


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.