• Hotline: 0904 30 9292
 • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

BỨC TRANH TỔNG QUÁT VỀ DU HỌC ANH QUỐC 2017

 04/12/2017, 08:56

Anh Quốc vẫn luôn là một trong các quốc gia có lượng du học sinh hàng năm đông nhất thế giới. Trong năm 2017, du học Anh Quốc đã có nhiều biến đổi có lợi hơn cho du học sinh Việt Nam. Sau đây là bức tranh toàn cảnh về du học Anh Quốc 2017 do An Phú Quốc tổng hợp! Và cùng khắc phục, chuẩn bị hành trang thật tốt cho năm 2018 nhé

1: Du học Anh Quốc với nhiều thế mạnh

 • Sự đa dạng trong chương trình học phù hợp với mọi du học sinh Việt Nam: ngay từ lúc 14 tuổi, học sinh Việt Nam đã có thể theo các chương trình học của Anh như: Khoá học tiếng Anh, GCSE, A-level, Foundation. Sau đó, du học sinh có thể học lên Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ…
 • Các ngành thế mạnh của Anh Quốc cũng là những ngành du học sinh Việt Nam muốn được đào tạo: Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh, Marketing – Truyền thông, Nghệ thuật – Thiết kế…
 • Các trường đại học của Anh xếp thứ hạng cao trên thế giới về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng đầu ra.
 • Nền giáo dục Anh tập trung vào đào tạo để đáp ứng nhu cầu việc làm của thị trường. Các trường đại học Anh luôn theo dõi sát sao các biến động trên thị trường làm việc quốc tế để cập nhật vào chương trình học
 • Sinh viên Anh luôn có khả năng thích nghi tốt với sự biến đổi của công việc. Tiêu chí này được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và tạo lợi thế bằng cấp cho sinh viên tốt nghiệp ở Anh.
 • Môi trường học tập và sinh hoạt rất an toàn: Nước Anh có tình hình chính trị - xã hội ổn định nên du học sinh có thể an tâm học và làm việc, do chính sách nhập cư nghiêm ngặt nên xã hội Anh Quốc không quá phức tạp.
 • Du học Anh hiện giờ là thời điểm vàng: Từ sau sự kiện Brexit, đồng Bảng mất giá nên chi phí du học Anh sẽ thấp hơn bình thường
 • Nhiều trường ở Anh cho du học sinh làm kiểm tra đầu vào tiếng Anh mà không cần thi chứng chỉ IELTS.

 

2:Cập nhật điều kiện đi du học mới nhất

 • Về yêu cầu học vấn:

+ Du học sinh trên 14 tuổi, có quá trình học tập tương ứng với độ tuổi

+ IELTS 4.0 và không có kỹ năng nào dưới điểm 4.0

+ Mục đích học tập rõ ràng và gia đình chứng minh được tài chính

+ Đã được nhận vào một khoá học của trường tại Anh.

 

- Cụ thể điều kiện yêu cầu cho từng khoá học như sau:

+ Khoá tiếng Anh: IELTS 4.0

+ GCSE (dành cho du học sinh độ tuổi 14 – 16): IELTS 4.0

+ A – level (dành cho du học sinh độ tuổi 16 – 18): IELTS 5.0

+ Foundation (dành cho du học sinh từ 17 tuổi): IELTS 4.5, tốt nghiệp cấp 3 với GPA 7.5 trở lên

+ Đại học (dành cho du học sinh từ 19 tuổi): IELTS 6.0, GPA 7.5 trở lên

+ Pre – master (dành cho du học sinh đã tốt nghiệp đại học): IELTS 6.0, GPA 5.5 trở lên

+ Master (dành cho du học sinh đã tốt nghiệp đại học): IELTS 6.0, GPA 6.0 trở lên

 

 • Về chi phí du học:

Chi phí học tập: học phí bao gồm các phí tài liệu, bài giảng, hội nghị, thư viện, sử dụng máy tính, tiện ích, hỗ trợ từ giáo viên, tham gia các hoạt động cuả trường.

 

- Học phí của từng chương trình học ở Anh như sau:

+ Khoá tiếng Anh: 150 – 1000/tuần

+ GCSE: 15.000 – 29.700 (1 – 2 năm)

+ A – level: 17.600 – 29.700 (1 – 2 năm)

+ Foundation: 6950 – 29.700 (1 – 2 năm)

+ Đại học: 9.500 – 16.600 (3 – 4 năm)

+ Master: 6.950 – 21.000 (1 – 2 năm)

Tuỳ vào từng trường mà chi phí học tập có thể thay đổi.

 

- Chi phí sinh hoạt: du học sinh cần phải đáp ứng mức sinh hoạt phí nếu muốn sống ở Anh

+ London: 1265GBP/tháng

+ Các thành phố khác: 1015GBP/tháng

Nếu du học sinh sống ở các thành phố lớn thì sinh hoạt phí sẽ khoảng từ 9.000 – 10.000 GBP/năm nhưng nếu lựa chọn sống ở ngoại ô thì chi phí sẽ giảm đi 3.000 – 4.000 GBP. Du học sinh sẽ được giảm giá khi đi đến nhà hàng, rạp chiếu phim và các bảo tàng, thậm chí là vé xe buýt và tàu hoả nên việc tiết kiệm cũng không mấy khó khăn.

 

 • Về hồ sơ xin visa:

+Lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh Quốc:

Tìm hiểu kỹ về các loại visa phù hợp với khoá học đăng ký: Có 3 loại visa du học Anh Quốc (Tier 4 (General) Student visa, Tier 4 (General) Student visa, Visitor visa), mỗi loại visa sẽ có những yêu cầu và mức phí riêng. Để tránh nhầm lẫn, gia đình nên đến các trung tâm như An Phú Quốc để xin tư vấn trước khi làm hồ sơ.

+ Sau khi biết được loại visa, gia đình nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ. Quan trọng nhất là hồ sơ học vấn và giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Thời gian xét duyệt hồ sơ là khoảng 3 tuần nhưng cũng có trường hợp sau 4 – 5 ngày là có ngay kết quả nếu du học sinh xin visa khẩn (ngoài phí 322 GBP khi làm hồ sơ thì cần nộp thêm gần 5 triệu nếu muốn xin visa khẩn)

 

3:Những điểm nổi bật của du học Anh Quốc năm 2018:

 • Thuận lợi trong việc chọn trường và ngành

Việc lựa chọn trường hay ngành phụ thuộc vào năng lực, sở thích cá nhân và năng lực tài chính. Tuy nhiên, nếu muốn xem danh sách xếp hạng các trường ở Anh, bạn có thể xem tại đây. Bạn nên nhớ là mỗi trường đều có thế mạnh ngành riêng nên bạn có thể lựa chọn trường dựa vào ngành học thay vì dựa trên xếp hạng.

 

 • Chi phí du học Anh ngày một rẻ hơn

Như đã nói ở trên, đồng Bảng đang giảm nên du học sinh sẽ được nhiều quyền lợi khi đăng ký du học từ bây giờ. Ngoài ra, bằng cấp Anh là bằng chuẩn quốc tế nên bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ đâu.

 

 • Lương làm thêm của Anh khá cao

Hầu hết các đại học ở Anh đều cho phép sinh viên làm thêm, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần. Theo như kinh nghiệm của cựu du học sinh Anh của An Phú Quốc thì tiền làm them tuy không thể trả tiền học nhưng cũng đủ để sinh hoạt thoải mái. Du học sinh có thể chọn homestay hoặc ở ký túc để tiết kiệm chi phí nhà ở.

 

 • Chính sách ngăn chặn làn sóng người nhập cư nhưng lại mở rộng với du học sinh

Từ sau sự kiện Brexit, Anh Quốc đã thắt chặt làn song người nhập cư để tránh những người nhập cư nhiều tầng lớp xã hội gây rối loạn xã hội. Tuy nhiên, những du học sinh được coi như những người nhập cư chuyên môn cao tiềm năng thì được chính phủ hoan nghênh nên bạn không cần lo sự kiện Brexit khiến bạn khó định cư ở Anh.

 

4:Những thắc mắc về du học Anh

 • Yêu cầu để nhận học bổng du học Anh là gì?

Có rất nhiều chương trình học bổng của các trường đại học nhưng thông thường việc xét học bổng sẽ dựa trên các yếu tố sau:

+ Hồ sơ nhập học có điểm GPA tốt

+ Điểm ngoại ngữ khá trở lên

+ Học sinh đã đạt được những thành tích gì và tham gia những hoạt động gì?

+ Ngành học đăng ký có chính sách học bổng không?

Tuy việc xét học bổng khá khắt khe nhưng vì có rất nhiều trường đại học trao học bổng cho sinh viên Việt Nam nên bạn có thể nhận học bổng mà hồ sơ không cần phải quá xuất sắc

 

 • Làm cách nào để thích nghi nhanh với môi trường sống mới ở Anh?

Để nhanh chóng thích nghi, du học sinh nên tra cứu các thông tin để tìm hiểu về địa điểm, trường và ngành mình sắp học. Bạn nên đọc tham khảo những trang diễn đàn hội cựu sinh viên Việt Nam của trường để xin lời khuyên. Ngoài ra, khi đến nơi, bạn nên nhận sự giúp đỡ từ đội ngũ tư vấn của trường. Họ sẽ sắp xếp cho bạn được một du học sinh giống bạn hướng dẫn để bạn có một người giúp đỡ khi cần.

 

 • Có thể đưa gia đình cùng đi du học Anh không?

- Bạn có thể đưa gia đình sang nếu:

+ Bạn đã đăng ký kết hôn

+ Hai người không có ý định ly dị

+ Bạn có đủ khả năng tài chính cho vợ/chồng và phải chứng minh tài chính

+ Vợ/chồng sẽ rời Anh khi hết hạn cho phép

+ Vợ/chồng của bạn không được đi làm trừ khi được phép.

 

Ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến visa du học Anh Quốc các bạn hãy liên hệ và để lại câu hỏi, An Phú Quốc hân hạnh được giải đáp thắc mắc.

 

Bài viết cùng chuyên mục
ÚC HAY CANADA - QUYẾT ĐỊNH NÀO CHO TƯƠNG LAI?
DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.