• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

DU HỌC ANH QUỐC - VÌ SAO NÊN CÓ SỰ CHUẨN BỊ HỒ SƠ SỚM ?

 20/12/2017, 08:57

Chính phủ Anh đang dần thắt chặt những điều kiện để chọn lọc đối tượng du học sinh Anh Quốc. Rất nhiều du học sinh Việt Nam bị từ chối visa du học không chỉ vì điều kiện không đạt mà còn vì hồ sơ chuẩn bị chưa đủ kỹ lưỡng. An Phú Quốc cho rằng việc chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng ngay từ lúc có kế hoạch du học chính là yếu tố quan trọng nhất trong hành trình của bạn. Vậy chuẩn bị hồ sơ du học sớm sẽ cho ta những lợi ích gì? 

1: Giúp tiết kiệm tiền học khóa tiếng Anh

Hầu hết du học sinh Việt Nam đều gặp vấn đề vì điểm chứng chỉ tiếng Anh không đạt đủ yêu cầu của trường đại học. Du học sinh thường phải tham gia các khóa tiếng Anh của trường để đảm bảo đủ điều kiện trước khi nhập học. Hầu hết các bạn đều phải đăng ký sớm 1 kỳ vì các khóa học này sẽ kéo dài vài tháng trước khi nhập học. Vì thế, việc nộp hồ sơ sớm sẽ khiến cho bạn có thêm thời gian bổ túc tiếng Anh trước khi đi học nếu cần thiết. Ngoài ra, với những bạn có điểm tiếng Anh thấp hơn ít mà phải bỏ ra 1.000 đến 1.5000 bảng/tháng cho học phí khóa tiếng Anh là quá đắt đỏ, chưa kể đến chi phí ăn ở lúc ở Anh nữa. An Phú Quốc cho rằng với những bạn có điểm sát như vậy có thể chuẩn bị hồ sơ từ sớm rồi có thời gian đi học bổ túc trong nước với chi phí thấp hơn rất nhiều. Bạn sẽ có thời gian để bổ túc lại vốn tiếng Anh của mình cho đến hạn nộp hồ sơ chính thức. 

 

2: Có cơ hội ghi danh sớm vào ngành học mà mình mong muốn 

Không chỉ tiết kiệm khóa học tiếng Anh, bạn còn có cơ hội ghi danh tên mình vào ngành học mà bạn mong muốn. Hàng năm có hàng ngàn sinh viên nộp hồ sơ du học Anh Quốc vậy nên bạn sẽ phải nhanh chân để có thể đặt cho mình một tấm vé vào ngôi trường và ngành học mong muốn. Nếu chậm trễ trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ, chắc hẳn cơ hội đó thật mong manh bởi khóa học nhanh chóng sẽ quá tải và đủ lượng sinh viên quy định, trường sẽ không nhận thêm sinh viên cho ngành đó nữa. Vậy nên hãy theo dõi thường xuyên để ghi danh tên mình sớm nhé.

 

3: Tìm được nhà ở rẻ hơn và tiết kiệm nhiều chi phí khác

Không ít du học sinh Việt Nam rơi vào cảnh nước đến chân mới nhảy, lập tức bị gia đình đưa sang Anh trong khi chưa chuẩn bị gì về tâm lý cũng như thuê nhà ở. Với những bạn như vậy thì thường họ sẽ chọn cách ở thuê gần khu vực trường học. Dĩ nhiên, do không có thời gian tìm hiểu cụ thể nên họ sẽ phải chịu thuê một căn nhà có chi phí không hề rẻ. Trong khi đó, nếu làm hồ sơ từ sớm và có thư mời học, bạn sẽ được thuê nhà giá rẻ hơn (nhà rẻ thường mau hết sớm). Bạn có thời gian cân nhắc xem nhà thuê loại nào là rẻ nhất, gần trường nhất. Bạn thậm chí còn có thể đăng ký một suất ở ký túc xá nếu có trong tay thư mời họp sớm. Ở ký túc sẽ tiết kiệm được chỗ ăn ở cho bạn. Một vài sinh viên có hồ sơ chấp thuận sớm đã nhanh tay đặt ngay vé máy bay giá rẻ và chuẩn bị hành lý sẵn sàng đến Anh

 

4: Có thời gian chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tốt hơn

Nếu bạn muốn nhận học bổng tốt thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm. Việc chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ giúp bạn có đủ thời gian để tìm trường cấp học bổng phù hợp với khả năng của bạn. Những học bổng tốt thường có rất nhiều người để ý. Nếu không chuẩn bị ngay từ bây giờ thì bạn sẽ rất khó để tìm được học bổng tốt. Quan trọng hơn, việc chuẩn bị sớm sẽ giúp bạn có thời gian để chăm chút, chuẩn bị được hồ sơ học bổng hoàn hảo nhất, giúp tăng cơ hội nhận học bổng của bạn.

 

5: Học chuyển tiếp giá rẻ khi chuẩn bị từ sớm

Việc chuẩn bị hồ sơ từ sớm không chỉ có lợi cho các bạn sinh viên đại học mà còn thuận lợi với những bạn học chuyển tiếp lên hệ cao học. Những người du học cao học hầu như đều đang đi làm hoặc đi học và họ sẽ không thể sắp xếp thời gian nếu không chuẩn bị kế hoạch chu toàn nhất cho lộ trình học tại Anh. Nếu bắt đầu sớm, bạn sẽ có thời gian tìm được khóa chuyển tiếp phù hợp với kế hoạch. Ví dụ như một học sinh nộp hồ sơ đại học vào một trường với mức phí gần 45.000 bảng Anh/2 năm. Tuy nhiên, một thời gian sau, bạn đó lại được xem xét để học 1 năm “top – up” và 1 năm Master và chi phí giảm xuống chỉ còn 27.000 bảng . Cũng nhờ lên kế hoạch sớm mà bạn đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

 

Hồ sơ là đại diện hình ảnh để giúp bạn hoàn thành ước mơ được đến Anh du học. Bạn không thể mong đợi một hồ sơ được chuẩn bị sơ sài lại có thể lọt mắt những trường đại học hàng đầu Anh Quốc. Hãy suy nghĩ và lên kế hoạch ngay từ hôm nay và An Phú Quốc sẽ đồng hành với bạn trên con đường đến với Vương Quốc Anh của mình.

   

Bài viết cùng chuyên mục
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ANH QUỐC
BỨC TRANH TOÀN CẢNH VỀ DU HỌC ÚC 2017
BỨC TRANH TỔNG QUÁT VỀ DU HỌC ANH QUỐC 2017


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.