• Hotline: 0904 30 9292
 • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC - CƠ HỘI TRỞ THÀNH " AUSSIE "

 21/11/2017, 09:26

Du học nghề tại Úc hiện đang thu hút được khá nhiều các bạn sinh viên Việt Nam vì chi phí tiết kiệm cùng thời gian đào tạo ngắn. Ngoài ra, cơ hội định cư và làm việc tại Úc cao cũng là một trong những lý do nhiều sinh viên lựa chọn hình thức này!

1:Chương trình du học nghề tại Úc

Chương trình du học nghề tại Úc có các khóa học chuyên nghiệp được tổ chức quy mô do các tổ chức đào tạo giảng dạy. Các chương trình này giúp sinh viên tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp cụ thể, giúp sinh viên có nền tảng để ra trường sẽ xin được ngay việc làm. Các khóa học nghề này được khá nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn vì giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thấp và chất lượng đào tạo cao. Những sinh viên có trình độ học vấn không cao nhưng muốn học và làm việc ở Úc thì đây là lựa chọn đúng đắn.

2:Ưu điểm của chương trình

 • Chi phí học thấp: chỉ bằng 50% so với học phí đại học
 • Thời gian đào tạo nghề ngắn
 • Nội dung đào tạo thiết thực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng hiện nay
 • Cơ hội làm việc và định cư cao
 • Xin visa rất dễ dàng
 • Được đi làm ngay sau khi tốt nghiệp
 • Có thể chuyển tiếp lên bậc đại học (học thêm 1,5 – 2 năm tùy vào ngành học)
 • Được ở lại Úc 1,5 năm
 • Khả năng định cư cao nếu đủ điều kiện

 

3:Học phí và thời gian học

Chương trình du học nghề kéo dài từ 6 tháng – 2 năm tùy vào từng ngành nghề, học phí dao động khoảng 6.000- 18.000 AUD/năm tùy chương trình học:

 • Chứng chỉ I, II, III, IV: AUD 6.000-12.000, học 6 tháng đến 1 năm
 • Chương trình cao đẳng: AUD 12.000-14.000, học 1 đến 2 năm
 • Chương trình cao đẳng nâng cao: AUD 12.000-16.000, học 1,5 đến 2 năm
 • Chương trình nhận chứng chỉ nghề sau đại học: 6 tháng đến 1 năm
 • Chương trình nhận bằng nghề sau đại học: 1-2 năm
 • Chương trình cử nhân: AUD14,000- 16,000- 18,000/năm, học trong 3 năm

 

4:Điều kiện đầu vào

Bạn chỉ cần học lực trung bình trở lên và tiếng Anh IELTS 5.5. Như vậy, điều kiện này là khá đơn giản so với việc đăng ký học đại học.

5:Các ngành học của chương trình du học nghề

Ở Úc, có hơn 60 trường đào tạo nghề thuộc công lập, hơn 200 trường đào tạo nghề thuộc tư thục với trên 400 ngành học của sinh viên. Nhiều học sinh Việt Nam lo lắng cho rằng học nghề nghĩa là chỉ làm việc chân tay trong khi các lĩnh vực nghề đào tạo ở Úc rất rộng và đa dạng. Các trường đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có điều kiện thực hành tốt nhất. Do chú trọng vào khả năng làm việc và xin việc sau khi tốt nghiệp nên các trường nghề có tiêu chuẩn đào tạo khắt khe như: lớp học quy mô ít người với số sinh viên khoảng 15-25 người. Sinh viên được làm việc trong trường và bên ngoài trường theo đúng ngành đào tạo.

Một số ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn:

NGÀNH

CÁC NGHỀ CƠ BẢN

Kinh tế

Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học

Kĩ sư

Điện- điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…

CNTT- Viễn thông

Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…

Y

Bác sỹ đa khoa, nha sỹ, gây mê, nhân viên chụp X-quang, bác sỹ sản, phụ khoa, chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…

Luật

Luật sư, cố vấn pháp luật

Giáo dục- Công tác xã hội

Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học

Môi trường

 

Một số ngành khác

Đầu bếp

 

6:Du học nghề mở ra nhiều cơ hội:

 • Cơ hội kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp:

Theo số liệu thống kê của chính phủ Úc, sau khi tốt nghiệp, số lượng sinh viên quốc tế xin được việc làm chiếm hơn 50% và sau 6 tháng, con số này tăng lên 77,3% chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp. Với các sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II, mức lương sẽ dao động khoảng 46.000-48.000AUD/năm, với chứng chỉ nghề III, IV là 51.000-64.000 AUD/năm và cao đẳng là 64.000 AUD/năm. Trong thời gian học, hơn 90% sinh viên đi làm bán thời gian đúng với nghề được học. Tùy vào nghề nghiệp mà mức lương làm thêm sẽ khác nhau như trung bình dao động khoảng từ 12-25 AUD/giờ.

So với các trường Đại học thì chương trình đào tạo nghề có thời gian tiếp cận thực tế và thực hành nhiều hơn. Thời gian học ngắn sẽ giúp sinh viên có điều kiện thực hành nghề cao hơn so với học lý thuyết. Sinh viên phải thành thục những kỹ năng theo chuẩn chương trình đề ra thì mới được tốt nghiệp. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng để làm việc trong môi trường nghề nghiệp cụ thể mà không cần công ty đào tạo hay thực tập.

 • Cơ hội học đại học với chi phí thấp:

Sau khi hoàn thành chương trình nghề, sinh viên có thể học thêm 1-1,5 năm ở trường hoặc đăng ký học đại học để lấy bằng cử nhân. Cách này giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, vừa có thời gian học nghề lại có bằng cấp. Học phí cử nhân sau khi học nghề có thể dao động khoảng AUD14.000- 18.000/ năm -  chỉ bằng 2/3 học phí đại học thông thường.

 • Cơ hội định cư cao:

Để được đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yê cầu cơ bản về khả năng ngoại ngữ, độ tuổi, sinh viên quốc tế phải có tay nghề thuộc danh mục chính phủ quy định. Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình nghề, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 1,5 năm. Nếu học lên đại học từ 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

7:Việc xin visa ngày càng dễ dàng và thuận lợi

Trước đây, để xin du học nghề Úc, sinh viên phải chứng minh tài chính với nhiều thủ tục lằng nhằng, phức tạp, nhưng hiện nay, có rất nhiều thuận lợi cho việc xin visa du học nghề. Chính sách của chính phủ Úc về xử lý và cấp visa ngày càng mở rộng với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Hồ sơ chứng minh tài chính không còn phức tạp mà được thu gọn đi rất nhiều. Nếu bạn đăng ký học từ Cao đẳng nâng cao lên Cử nhân rồi lên Thạc sĩ thì bạn sẽ được xét visa ưu tiên SVP (không yêu cầu IELTS, không yêu cầu chứng minh thu nhập hàng tháng)

An Phú Quốc có dịch vụ tư vấn du học rất phù hợp cho các bạn muốn được du học nghề tại xứ sở chuột túi. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu muốn theo đuổi chương trình học nghề tại Úc nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIÊT KHI ĐI DU HỌC ÚC


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.