• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

ĐỪNG ĐÁNH MẤT CƠ HỘI NHẬN VISA CANADA CHỈ VÌ THIẾU THÔNG TIN

 26/09/2017, 11:22

 

Việc xin visa đi Canada khá rắc rối vì điều kiện và giấy tờ khá phức tạp. Có rất nhiều trường hợp đủ điều kiện để có thể có VISA đi Canada nhưng do không có kinh nghiệm và thiếu thông tin dẫn đến tình trạng hồ sơ bị trả về hoặc rớt visa. Để giúp bạn có tăng cơ hội nhận VISA Canada vui lòng tham khảo thêm những thông tin trước khi làm thủ tục xin visa, An Phú Quốc xin được giới thiệu những loại visa và thủ tục xin VISA mà bạn cần biết.

 

1. Các loại visa Canada

  • Visa du lịch

Visa du lịch Canada được cấp cho người nước ngoài có các chuyến đi ngắn hạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn tại Canada.

Người nước ngoài được cấp visa du lịch Canada được phép nhập cảnh một hoặc nhiều lần, loại visa nhập cảnh một lần có thời hạn lên đến 6 tháng, thời hạn cho visa nhập cảnh nhiều lần kéo dài đến 5 năm tùy thuộc vào hộ chiếu của người được cấp visa.

  • Visa  du học

Visa du học Canada được cấp cho người nước ngoài muốn du học tại Canada trong khoảng thời gian hơn 6 tháng. Thời gian lưu trú dành cho người được cấp visa du học tối đa là 3 năm.

Những sinh viên nước ngoài đang học tại Canada được phép làm thêm hoặc công tác tại những công ty ngoài trường học nhưng cần có giấy phép lao động

  • Visa Canada đoàn tụ gia đình

Người nhập cảnh sang Canada có quan hệ ông bà hoặc cha mẹ với công dân đang sinh sống tại đây có thể xin được cấp loại visa đoàn tụ gia đình dành cho người lớn tuổi. Loại visa này( hay visa thăm thân Canada) cho phép người được cấp nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép lưu trú lên đến 2 năm nhưng người được cấp visa không được phép làm việc hưởng lương.

2. Hồ sơ xin visa

  • Hồ sơ xin visa du lịch 

+ 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

+ CMND (bản sao)

+ Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây).

+ Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

+ Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân(bản sao)

+ Giấy khai sinh(bản sao)

+ Chứng minh tài chính bằng các tài sản sau: giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm hoặc các tài sản khác

+ Chứng minh việc làm hoặc việc học:

- Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép kinh doanh hoặc giấy đăng ký thuế hoặc biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm gần nhất (bản sao).

- Nếu người xin visa là nhân viên thì cung cấp hợp đồng lao động, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (bản sao có đóng dấu treo công ty).

- Nếu người xin visa là sinh viên: thẻ sinh viên và bảng điểm gần nhất(bản sao), bằng chứng về tài chính của bố mẹ.

+ Chứng minh mục đích chuyến đi: nếu là nhân viên phải có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch(có đóng dấu của công ty), nếu là sinh viên phải có đơn xin nghỉ học để đi du lịch(có đóng dấu của nhà trường).

  • Hồ sơ xin visa du học

+ Hộ chiếu còn thời hạn

+ Ảnh chụp kích thước 3x4

+ Chứng minh nhân dân (CMND)

+ Giấy khai sinh

+ Giấy ĐKKH (nếu có)

+ Sổ Hộ Khẩu

+ Sơ yếu lý lịch

+ Lý lịch tư pháp mẫu số 2

+ Kế hoạch học tập

+ Bằng Tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

+ Học bạ THPT

+ Bằng Tốt nghiệp Đại học/Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học

+ Bảng điểm đại học

+ Chứng chỉ IELTS/TOEFL

+ Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích

+ Đơn xin học (theo mẫu của trường)

+ Lệ phí đăng ký học (tùy trường)

+ Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính:

+ Hồ sơ tài sản

+ Hồ sơ CMTC theo chương trình CES

  • Hồ sơ visa Canada để thăm thân nhân

+ 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)

+ Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu có).

+ Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

+ Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

+ Giấy khai sinh(bản sao)

+ Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (bản sao), Sổ tiết kiệm hoặc các tài sản khác

+ Chứng minh việc làm hoặc việc học:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm vừa qua (bản sao y).

Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)

Sinh viên: Bản sao thẻ sinh viên và bảng điểm gần nhất, bằng chứng về tài chính của bố mẹ

+ Chứng minh mục đích chuyến đi:

Đơn xin nghỉ phép để thăm thân

Thư mời nêu rõ đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại liên lạc của người mời và mối quan hệ với người xin visa.

+ Người bảo lãnh: nếu người mời là người chi trả chi phí chuyến đi thì cần cung cấp thông tin về tài chính của người mời và vợ hoặc chồng của người mời.

Xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: số dư tài khoản ngân hàng, hoặc giấy nộp thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất

Trường hợp người xin visa đi thăm thân nhân là người bệnh đang điều trị tại Canada thì cần cung cấp giấy xác nhận của bệnh viện hoặc bác sỹ điều trị, nêu rõ tình trạng bệnh án.

  • Hồ sơ visa Canada để công tác

+ 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)

+ Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu có).

+ Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)

+ Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)

+ Giấy khai sinh(bản sao)

+ Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (bản sao), Sổ tiết kiệm hoặc các tài sản khác

+ Chứng minh công việc của người xin visa:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm vừa qua (bản sao y).

Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)

+ Chứng minh mục đích chuyến đi:

 - Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, nêu rõ lịch trình chuyến đi và người chi trả chi phí cho chuyến đi

 - Thư mời của đối tác tại Canada (nêu rõ lịch trình chuyến đi)

 

 

Để được tư vấn những thủ tục cần thiết cũng như hỗ trợ xin visa trong thời gian ngắn, hãy liên hệ với An Phú Quốc. Với kinh nghiệm trên 10 năm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được visa trong thời gian ngắn nhất.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA CANADA


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.