• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

HƯỚNG DẪN XIN VISA ANH QUỐC TỪ A-Z

 27/09/2017, 14:44

Anh quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Âu. Để có cơ hội khám phá đất nước này thì đầu tiên bạn phải xin được visa đi Anh. Tuy nhiên, để nhận được " tấm vé thông hành " sang Anh không phải là điều đơn giản. Hãy cùng An Phú Quốc tìm hiểu về visa Anh Quốc và những thủ tục cần thiết khi xin visa nhé!

 

1.Đặc điểm của xin visa Anh Quốc:

- Thời gian khi xét Visa nhanh từ 3 (khi xin Visa khẩn) đến 15 ngày làm việc.

- Các tiêu chí đánh giá hồ sơ học sinh và tiêu chí xét, cấp Visa rõ ràng được cung cấp trên trang thông tin của Đại sứ quán Anh. Bên cạnh đó là những hướng dẫn về Visa chi tiết và được cập nhật thường xuyên trên Website Đại Sứ Quán Anh.  

- Mọi công dân Việt Nam đều phải xin thị thực để có thể nhập cảnh vào Anh.

- Người không mang quốc tịch Việt Nam nếu muốn xin thị thực dài hạn cần phải có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động ở Việt Nam. Nếu không, bạn sẽ phải nộp đơn ở nước sở tại.

2. Các loại visa:

- Visa dành cho người nước ngoài du lịch Anh ngắn hạn.

- Visa dành cho người công tác hoặc làm việc tại Anh

- Visa dành cho người thăm người thân tại Anh

- Visa dành cho học sinh, sinh viên du học Anh

- Visa dành cho người định cư.

3. Quy trình xin visa:

Bước 1 - Điền bản khai xin thị thực trên mạng

Mỗi cá nhân xin thị thực Anh, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Bạn sẽ cần có một địa chỉ email. Đây là yêu cầu vì lý do bảo mật thông tin và cũng để có thể liên lạc với bạn (nếu cần) về hồ sơ xin thị thực. Bạn cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

Bản khai xin thị thực trên mạng

+ Cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.

+ Cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng.

+ Mục 1 và 2  là những mục quan trọng đánh giá hồ sơ. Những thông tin trong mục này cần được điền thật chính xác.

+ Bạn cần in toàn bộ các trang của bản khai xin thị thực và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.

+ Bạn cần đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

+ Sau khi lưu và nhấn nút " nộp" hồ sơ qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF. Bạn cần lưu giữ số hồ sơ để truy cứu sau này.

    Bước 2 - Chuẩn bị hồ sơ

+ Giấy tờ gốc

Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại. Bạn cần chuẩn bị bản sao hồ sơ trước khi đến nộp hồ sơ.

+ Bản dịch các giấy tờ

Nếu bạn muốn cán bộ xét duyệt thị thực xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hố sơ của mình thì phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh. Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch.

+ Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Cục biên phòng Anh cho từng loại thị thực tại các đường dẫn mà chúng tôi đã liên kết sẵn trong các trang hướng dẫn thị thực. Bạn cần nộp các giấy tờ tốt nhất trong khả năng để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình. Việc không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ (nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Anh có thể sẽ dẫn tới việc bị từ chối đơn xin thị thực.

+ Ảnh chụp

Bạn cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình ( chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

Ảnh nền trắng

Chất lượng chụp tốt

In trên giấy ảnh

Cỡ ảnh 45mm x 35mm

Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường (không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

     Bước 3- Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bất kỳ ai xin thị thực vào Anh (trừ một số trường hợp được miễn và trẻ em dưới 5 tuổi) đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, những trường hợp được miễn dấu vân tay hay trẻ em dưới 5 tuổi dù không phải đến nộp hồ sơ trực tiếp vẫn cần khai bản khai trên mạng. Nếu bạn từ chối không cung cấp dấu vân tay thì hồ sơ cũng không thể được xét duyệt.

Tại Việt Nam, toàn bộ người nộp đơn, trừ những trường hợp thoả mãn điều kiện dịch vụ thị thực giới hạn tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội. Bạn cần đặt một lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng để có thể đến nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực. Bạn có thể đặt được lịch hẹn này sau khi đã hoàn thành bản khai xin thị thực trên mạng.

    Bước 4- Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo:

+ Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.

+ Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký

+ Một ảnh (xem lại hướng dẫn tại bước 4) dán vào trang đầu của bản khai

+ Lệ phí xin thị thực

+ Các giấy tờ cần thiết (xem bản hướng dẫn các giấy tờ tại mỗi trang hướng dẫn thị thực riêng). Cán bộ xét duyệt thị thực sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về thị thực của bạn

Lưu ý: Bạn không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp thị thực hay không.

     Bước 5- Chờ kết quả

Bạn không nên điện thoại đến Cục biên phòng Anh tại Đại sứ quán Anh để hỏi về tiến độ xét duyệt hồ sơ của mình nếu hồ sơ của nộp chưa quá 15 ngày làm việc.

    Bước 6- Nhận quyết định về thị thực

Bạn sẽ được liên lạc để thông báo về hồ sơ của mình theo chi tiết liên lạc đã cung cấp để đến nhận kết quả. Đại sứ quán sẽ chuyển thẳng hộ chiếu cùng các giấy tờ gốc về địa chỉ của bạn nếu bạn trả lệ phí bưu điện. Nếu đến nhận trực tiếp, bạn cần mang theo hoá đơn. Trường hợp có người đi nhận thay thì người này phải mang theo chứng minh thư, hoá đơn và thư uỷ quyền có chữ ký của bạn.

Bạn cần kiểm tra các thông tin sau trong trường hợp được cấp thị thực:

+ Các chi tiết cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, giới tính được ghi đúng.

+ Thị thực ghi đúng mục đích chuyến đi và có giá trị nhập cảnh tại thời điểm bạn muốn vào Anh (lưu ý rằng bạn có thể xin cấp thị thực với thời hạn lùi sau 3 tháng so với thời điểm nộp đơn nếu chưa muốn nhập cảnh vào Anh ngay).

+ Bạn cần liên lạc ngay với trung tâm tiếp nhận thị thực nếu nhận ra bất kỳ sai sót nào trên thị thực của mình.

Nếu bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những thủ tục xin visa Anh thì hãy tìm đến đội ngũ tư vấn viên của An Phú Quốc và nhận được những thông tin giúp bạn xin visa dễ dàng hơn!

 

Bài viết cùng chuyên mục


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.