• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

VISA PHỤ THUỘC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 27/09/2017, 16:59

Nhiều người muốn xin visa phụ thuộc để tiện ở cạnh người thân và chuẩn bị cho kế hoạch định cư lâu dài. Tuy vậy, diện visa này thường phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe hơn. Hãy cùng An Phú Quốc tìm hiểu về loại visa đặc biệt này!

 

 

1. Khái niệm visa phụ thuộc:

Visa cho người phụ thuộc sinh viên – Điều này sẽ giúp gia đình được đoàn tụ ở Úc hoặc giúp các bạn tiết kiệm được chi phí khi chỉ 1 người đi học và 1 người có thể đi làm, hỗ trợ tiền học cho người còn lại.

Người phụ thuộc của du học sinh được hiểu là vợ hoặc chồng và con, sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét của du học sinh. Theo đó, có thể xin visa cho người phụ thuộc cùng thời điểm với du học sinh; trong trường hợp du học sinh đã sang nước bạn, có thể xin visa đoàn tụ cho người phụ thuộc.

Vì người phụ thuộc đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh nên hầu hết trường hợp này đều chọn đi học theo visa bậc xét ưu tiên để giảm thiểu tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính. Người phụ thuộc của loại visa này sẽ được hưởng những quyền lợi nhất định. Tuy nhiên khi làm hồ sơ visa cả gia đình, bạn cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở nước bạn cho tất cả người phụ thuộc, xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên và cần phải đáp ứng các yêu cầu về tài chính phù hợp với bậc xét của du học sinh.

2. Điều kiện xin visa phụ thuộc:

  • Khai báo các thành viên phụ thuộc:

Du học sinh cần khai báo đầy đủ các thành viên gia đình trong thông tin xin visa của mình nếu muốn xin visa phụ thuộc cho người thân. Điều này không áp dụng đối với những người trở thành thành viên trong gia đình sau khi nộp visa du học đầu tiên vì có thể du học sinh kết hôn hoặc có con sau khi nộp đơn xin visa.

  • Yêu cầu về chứng minh tài chính

Bên cạnh các yêu cầu chứng minh tài chính trong một năm đầu của các du học sinh như học phí (tùy thuộc vào trường đăng ký và ngành học); sinh hoạt phí của du học sinh; khi có người phụ thuộc đi cùng cần quan tâm tới các khoản tài chính gồm:

+ Sinh hoạt phí của vợ/chồng

+ Sinh hoạt phí của con đầu tiên

+ Sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi

+ Học phí của con (trong trường hợp con trên 5 tuổi): tiền học phí theo quy định của nhà trường

+ Vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.

3. Lưu ý khi xin visa phụ thuộc:

  • Nếu người nộp đơn đang ở visa phụ thuộc và quyết định chia tay với chồng/vợ:

Nếu bạn chia tay, nghĩa là bạn không còn là vợ/chồng của người đang mang visa chính. Vì vậy visa phụ thuộc của bạn không còn hiệu lực. Bạn cần thông báo cho Bộ Di trú về tình trạng của mình. Bạn có thể phải về nước hoặc xin lại loại visa khác.

  • Nếu được cấp visa phụ thuộc, người được cấp visa có được đi học không?

Người được cấp visa phụ thuộc có thể tham gia các khóa học tiếng Anh có thời hạn dưới 3 tháng. Nếu muốn tham gia khóa học dài hơn 3 tháng thì người phụ thuộc phải đổi sang visa sinh viên.

  • Nếu nộp visa phụ thuộc sinh viên từ Việt Nam, vợ/chồng người nộp đơn có bị phỏng vấn không?

Điều này phụ thuộc vào người xét hồ sơ. Tuy nhiên đa phần họ sẽ bị phỏng vấn. Chính vì vậy, điều quan trọng là người vợ/chồng nộp hồ sơ cần nắm rõ tình trạng chồng/vợ mình đang ở nước ngoài.

  • Nếu nộp visa phụ thuộc từ Việt Nam, vợ/chồng người nộp đơn có phải chứng mnh tài chính không?

Đa phần là có. Rất nhiều hồ sơ bị từ chối do người vợ/chồng không đi làm hoặc đi làm nhưng thu nhập quá thấp ở Việt Nam. Khi nộp hồ sơ, cần chuẩn bị thêm các giấy tờ về tài chính để tăng tính thuyết phục với đại sứ quán rằng bạn sang để hỗ trợ chồng/vợ trong quá trình học ở nước bạn chứ không phải sang để đi làm.

  • Người nộp đơn có thể nộp visa phụ thuộc cho con sang cùng được không?

Bạn có thể nộp hồ sơ để cho con sang cùng với bạn theo diện phụ thuộc vào visa sinh viên của chồng/vợ đang học tại nước đó.

Nếu bạn muốn được trợ giúp những thủ tục xin visa phụ thuộc, hãy liên hệ với An Phú Quốc để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn!

 

Bài viết cùng chuyên mục


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.