• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC ANH QUỐC

 07/02/2017, 09:58

Du học Anh quốc ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên, một điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, thì du học Anh luôn là một trong những lựa chọng hàng đầu cũng là cũng là điều dễ hiểu. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng nước Anh chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được. Việc thắt chặt đầu vào đối với du học sinh tại Anh như thời điểm hiện tại thì buộc bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện du học tại Anh không chỉ từ các trường mà còn yêu cầu ngày càng khắt khe từ Lãnh Sự Quán. Chính vì vậy, để phần nào giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang du học cho mình, An Phú Quốc đưa ra một số điều kiện du học tại Anh Quốc.

 

 

Anh Quốc luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn du học sinh

 

  1. Học tập cá nhân
 

Thông thường khi tìm hiểu và chọn học tại các trường đại học, cao đẳng tại Anh qua báo chí hay internet, các bạn học sinh, sinh viên sẽ nắm được các điều kiện cơ bản mà trường đề ra. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà trường đều muốn chi các thông tin chi tiết hơn về tình hình học tập của học sinh, sinh viên đó từ những giấy tờ như học bạ, bảng điểm, các chứng chỉ hay điểm của các môn học liên quan tới chuyên ngành học mà bạn học sinh đó đăng ký để ra quyết định có cấp thư mời cho bạn đi học hay không.

 

 

Để đáp ứng điều kiện du học tại Anh, thông thường bạn cần đạt điểm trung bình từ 6.5. Đối với học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 có ý định du học, học sinh nên chọn học chương trình A level hay dự bị sau đó sẽ chuyển tiếp lên bậc đại học.

  1. Khả năng tiếng Anh
 

Điều kiện đầu tiên nhất, đơ giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện du học tại Anh chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trinh, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây. Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải có nền tảng tiếng Anh rất tốt

 

Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.

 

Tuy nhiên, điều kiện du học tại Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, nên nếu bạn chưa đáp ứng được điểm IELTS để vào khóa học chính thì vẫn có thể theo học các khóa học tiếng Anh tại trường trước, sau khi vượt qua khóa học tiếng Anh bạn sẽ tiếp tục khóa học chính tại trường.

 

  1. Điều kiện tài chính
 

Một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để theo học và xin visa đi học Anh quốc đó chính là chứng mình được khả năng tài chính của bạn. Đối với Anh, tài khoản ngân hàng đứng tên học sinh, sinh viên hay bố mẹ phải được mở tối thiểu trước 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Nếu tài khoản đứng tên bố mẹ, thì cần có giấy bảo trợ từ bố mẹ và số tiền này phải đảm bảo đủ 1 năm đầu tiên học sinh theo học tại Anh. Tùy vào trường, ngành học và nơi học mà mức chi phí sẽ khác nhau.

 

 

Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng1265 GBP/ tháng, các vùng ngoài London khoảng 1020 GBP/ tháng.

Ngoài những tiêu chí chính như ở trên bạn cần nắm kỹđể đạt đủ tiêu chuẩn du học tại Anh thì bạn cũng cần lưu ý them một số thông tin khác:

  • Bạn nên chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo chính xác thông tin cung cấp để nộp đơn visa Anh. Việc chuẩn bị hồ sơ sớm là một lợi thế khi bạn có nhiều thời gian hoàn thiện và chuẩn bị các giấy tờ, thông qua đó, Lãnh Sự Quán cũng thấy được sự quyết tâm, nghiêm túc và tâm huyết của bạn.
  • Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn nên lập kế hoạch cho việc sinh hoạt trong khi du học của mình càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: chọn trường, chọn địa điểm cư trú, hình thức cư trú, các công việc làm thêm, phân bổ thời gian học tập… Những điều này hết sức cần thiết cho bạn tránh khỏi phải bỡ ngỡ khi bước chân đến nước Anh mà không biết mình phải làm gì đầu tiên.
  • Tìm hiểu trước và chuẩn bị tinh thần đối mặt với việc sống khác thời gian biểu với Việt Nam cũng như các nét văn hóa, truyền thống và cách biểu lộ cư xử của người dân bản địa đối với bạn nhằm tránh cảm giác bị hoang mang. Việc này cũng sẽ giúp bạn tự trang bị nhiều kiến thức văn hóa và mau chóng hòa nhập với điều kiện sinh sống mới.
 

Trên đây chính là một số chia sẻ về điều kiện du học tại Anh mà An Phú Quốc mong muốn được gửi tới các bạn trẻ đang ấp ủ đầy hoài bão và mơ ước có thể chuẩn bị được hành trang tốt nhất khi lên đường du học. Với các điều kiện du học tại Anh như đã kể qua, An Phú Quốc tin rằng mỗi người trong các bạn học sinh, sinh viên đều biết mình cần nên làm những gì ngay từ bây giờ để có thể có được cơ hội quý báu này. Bằng cách xem xét thật kĩ, chuẩn bị thật chu đáo các điều kiện du học tại Anh và cùng với tinh thần ham học hỏi, An Phú Quốc chúc các bạn thành công!

 

Bài viết cùng chuyên mục


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.