• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA CÔNG TÁC LÀM VIỆC NƯỚC NGOÀI

 21/09/2017, 10:53

Bạn là một doanh nhân đang có kế hoạch đến thăm nước khác trong thời gian ngắn để tìm cách để phát triển doanh nghiệp, đầu tư hoặc thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh? Hãy đọc bài viết dưới đây của An Phú Quốc để biết được những thủ tục cần thiết để xin visa công tác làm việc nước ngoài nhé!


1.    Khái niệm visa công tác làm việc
Những người muốn đến nước khác với mục đích công tác và sẽ không được trả lương hoặc nhận khoản chi trả từ bất kỳ nguồn nào tại nước bạn có thể nộp đơn xin loại visa đi công tác. Đi công tác nói chung hàm ý chỉ việc tham gia những hoạt động mang tính chất công việc hơn là những công việc chỉ mang tính lao động chân tay. 
Những người xin visa loại này có thể đến nước bạn với những mục đích như đàm phán với đối tác kinh doanh, thương thảo hợp đồng, mua hàng hoá hoặc nguyên vật liệu, tham gia các cuộc hội thảo, hội nghị, các khoá đào tạo hoặc những cuộc gặp gỡ thay mặt cho công ty của mình tại nước ngoài.

 


2.    Điều kiện xin visa công tác
Dù xin visa ở nước nào, bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện chung sau:
-    Hồ sơ thân nhân:
+ Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng)
+ Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh
+ Sao y Chứng minh thư nhân dân
+ Sao y Sổ hộ khẩu
+ Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);
-    Hồ sơ công việc + chuyến công tác:
+ Nếu là nhân viên:
Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
Bảng lương 3 tháng gần nhất
Quyết định cử đi công tác
Thư mời của bên đối tác
+ Nếu là chủ doanh nghiệp:
Sao y đăng ký kinh doanh;ư
Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty
Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty
Quyết định cử đi công tác
Thư mời của bên đối tác
-    Hồ sơ tài chính:
+ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
+ Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có)
+ Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có)
-    Giấy tờ chuyến đi:
+ Booking vé máy bay
+ Booking khách sạn
+ Bảo hiểm chuyến đi


3.    Lưu ý khi xin visa công tác
-    Thời gian cấp visa tùy thuộc vào từng trường hợp xin visa cụ thể và thời gian lưu trú tùy thuộc vào loại visa quý khách dự định xin.
-    Hồ sơ xin visa có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của cơ quan Lãnh sự.
-    Chi phí dịch vụ tùy thuộc vào loại visa và thời gian yêu cầu có visa của quý khách hàng.
-    Để hồ sơ được hoàn tất nhanh chóng và thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ của cơ quan lãnh sự, bạn nên book Vé máy bay đi khứ hồi.


Nếu bạn muốn được trợ giúp những thủ tục xin visa công tác, hãy liên hệ với An Phú Quốc để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn!


 

Bài viết cùng chuyên mục
NHỮNG KHÓ KHĂN KHI XIN VISA ĐỊNH CƯ
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA ĐỊNH CƯ


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.