• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

TÌM HIỂU ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA THĂM THÂN ANH QUỐC DÀI HẠN

 20/09/2017, 09:42

Bạn hiện có người thân đang định cư hay du học ở Anh Quốc và muốn xin visa thăm thân dài hạn? Bạn băn khoăn không biết điều kiện và thủ tục xin visa thế nào? An Phú Quốc xin được giải đáp những thắc mắc về điều kiện và thủ tục giúp bạn xin được visa dài hạn!

1.    Điều kiện để xin visa thăm thân
-    18 tuổi trở lên
-    Dự định rời Vương quốc Anh đúng thời hạn
-    Có đủ kinh phí để chi trả và bố trí chỗ ăn ở chỗ ăn ở cho bản thân mình mà không cần phải làm việc hoặc cần tới sự giúp đỡ của các quỹ phúc lợi, hoặc bạn và bất kỳ người phụ thuộc nào sẽ được tài trợ và được bố trí ăn ở bởi họ hàng hoặc bạn bè
-    Có thể trang trải kinh phí cho việc quay trở về hoặc đi tiếp
-    Không quá cảnh để đi đến một quốc gia ngoài ‘Khu vực đi lại chung’ (gồm Ai-len, Vương quốc Anh, Đảo Man và Quần đảo Channel).
Bạn cũng phải chứng tỏ được rằng trong chuyến thăm của mình, bạn không có dự định:
-    Làm công việc có lương hay không lương, sản xuất ra hàng hóa hay cung cấp dịch vụ, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho công chúng
-    Tham dự một khóa học
-    Kết hôn hoặc đăng ký quan hệ đồng giới, hoặc lập thông báo về việc kết hôn hoặc quan hệ đồng giới
-    Thực hiện các hoạt động của một khách thăm vì mục đích công việc, khách thăm vì mục đích thể thao, hoặc khách thăm vì mục đích cung cấp dịch vụ giải trí; hoặc để tiếp nhận dịch vụ khám chữa bệnh cá nhân.

2.    Thủ tục xin visa thăm thân Anh
-    Về phía người thân ở Anh
+ Thư mời/ thư bảo lãnh của người thân ở anh + copy hộ chiếu.
+ Chứng minh tài chính của bạn (Sao kê chi tiết ngân hàng trong thời gian 6 tháng gần nhất, chứng minh việc làm, thuế, thu nhập hàng tháng, nhà cửa…)
-    Về phía người đi xin visa thăm thân Anh Quốc tại Việt nam:
+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất là 6 tháng
+ Bản sao Sổ hộ khẩu (cả quyển gốc)
+ Thư mời thăm thân anh quốc từ người thân bên nước ngoài (Bản gốc)
+ Các giấy tờ bảo lãnh của người mời đến (Giấy tờ tùy thân và xác nhận về việc làm cũng như mức thu nhập, tài chính, tài sản, nơi lưu trú của người mời). Đây là thủ tục làm visa đi Anh cần có
+ Một thủ tục xin visa đi Anh thăm người thân nữa là: Các giấy tờ xác thực về mối quan hệ giữa người mời và người được mời. (emails, hình chụp, visa…)
+ Chứng minh mục đích của chuyến đi cũng như sự ràng buộc chứng tỏ bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi áy (nhà đất (nếu đứng tên), giấy chứng nhận việc làm, sổ tiết kiệm… tại Việt Nam)
(Ngoài ra người xin visa thăm thân anh quốc nên chuẩn bị hình 3 x 4, Hình 4 x 6 và Hình 5 x 5 mỗi loại ít nhất 4 tấm chụp trên nền phông trắng và không chỉnh sửa

3.    Visa thăm thân dài hạn
Bạn có thể cân nhắc việc nộp hồ sơ xin visa dài hạn nếu thường xuyên đến Anh. Các loại visa dài hạn bao gồm 1 năm, 2 năm, 5 năm và 10 năm. Quý vị cần cân nhắc kỹ trước khi xin loại visa này vì vẫn có thể visa này sẽ bị từ chối hoặc chỉ có thể được cấp với thời hạn ngắn hơn. Trong cả hai trường hợp bị từ chối hay rút ngắn thời hạn visa thì lệ phí cũng không được hoàn lại. Nếu bạn có người thân sinh sống, định cư tại Anh Quốc thì hồ sơ xin visa dài hạn của bạn sẽ được chấp nhận dễ dàng hơn.

 

Nếu bạn không có người thân định cư ở Anh, An Phú Quốc vẫn có thể giúp bạn những thủ tục để giúp bạn có thể ghé thăm người thân ở Anh trong thời hạn dài nhất có thể. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ!

 


 

Bài viết cùng chuyên mục
NHỮNG KHÓ KHĂN KHI XIN VISA ĐỊNH CƯ
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA ĐỊNH CƯ
QUY TRÌNH XIN QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI


  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.