• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt

ƯỚC MƠ IVY LEAGUE

 07/06/2018, 13:56
Ivy League là tên gọi của nhóm 08 trường đại học, viện đại học có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ.

Điểm chung của các trường đại học trong nhóm này đó là: tất cả đều là đại học tư nhân và đều nằm ở các bang thuộc khu vực Đông Bắc nước Mỹ, luôn nằm trong nhóm đầu danh sách xếp hạng các trường và viện đại học do US News & World Report công bố và có nguồn tài chính đóng góp vào loại hàng đầu thế giới.

Với chất lượng đào tạo vượt bậc, những ngôi trường này thu hút số lượng lớn sinh viên tài năng và có trình độ học tập xuất sắc. Những sinh viên này sau khi tốt nghiệp đều nắm giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ở các quốc gia trên toàn thế giới. 

Khá nhiều doanh nhân nổi tiếng, diễn viên và các chính trị gia hàng đầu thế giới đã tốt nghiệp từ các trường Ivy League, trong số đó có thể kể đến: Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (tốt nghiệp Đại học Harvard); Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (tốt nghiệp trường Kinh doanh Wharton - Đại học Pennsylvania); nhà văn da màu đầu tiên nhận giải Nobel Văn học Toni Morrison (tốt nghiệp Đại học Cornell) hay nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (tốt nghiệp Đại học Princeton)... Vậy nên, trở thành sinh viên của một trong các trường thuộc nhóm Ivy League cũng đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ cơ hội phát triển mạng lưới quan hệ với các nhà lãnh đạo thế giới sau này.

Dưới đây là danh sách 08 ngôi trường thuộc nhóm Ivy League – những ngôi trường xuất chúng nhất nước Mỹ.

Đại học Harvard

Đại học Harvard, là một viện đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts. Được thành lập vào năm 1636 bởi Cơ quan Lập pháp Thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard - người đã hiến tặng của cải cho trường, Harvard là cơ sở học tập bậc cao lâu đời nhất Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

 

7401-609a9

 

Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật - 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe - với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston. Khuôn viên chính nằm ở thành phố Cambridge; Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles ở khu Allston của Boston; còn Trường Y khoa, Trường Nha khoa, và Trường Y tế Công cộng thì nằm ở Khu Y khoa Longwood. Các  ngành học nổi tiếng thu hút một số lượng lớn sinh viên theo học bao gồm: Luật, Y khoa, Nha khoa, Kinh doanh, Quản lý Nhà nước, Sức khỏe Cộng đồng... 

Hiện nay, Đại học Harvard có khoảng hơn 20.000 sinh viên đang theo học, trong đó số sinh viên hệ sau đại học chiếm tỷ lệ lớn với hơn 50%. Từng nắm giữ vị rất nhiều lần vị trí thứ nhất danh sách Top 100 trường đại học tốt nhất nước Mỹ, Đại học Harvard có tỷ lệ hồ sơ nhập học được chấp nhận thấp nhất cả nước với 5% trên tổng số các ứng viên nộp đơn.

 

7402-609a9

 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Harvard: Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama; cựu phó Tổng thống Mỹ Al Gore; cựu Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Ben Bernanke; Jamie Dimon - CEO của JPMorgan Chase; Jill Abramson - Tổng biên tập tờ New York Times; cựu Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc - Ban Ki Moon; Lloyd Blankfein - CEO của Goldman Sachs...

Đại học Brown

Đại học Brown là một viện đại học tư thục ở Providence được thành lập vào năm 1764 với tiền thân là trường Đại học thuộc địa Rhode Island. Trường xếp thứ 03 trong danh sách các trường lâu đời tại New England và thứ 07 trên toàn nước Mỹ.

 

7403-609a9

 

Về mặt học thuật, Đại học Brown bao gồm hệ thống các The College, trường Cao học, và Trường Y - Dược Alpert. Đại học Brown cũng là ngôi trường giảng dạy các chương trình Kỹ thuật lâu đời nhất trong nhóm Ivy League (bắt đầu từ năm 1847). Trường cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo hệ đại học và sau đại học với hơn 120 chuyên ngành khác nhau như Khoa học Xã hội, Kiến trúc, Y tế Cộng đồng, Kinh doanh & Quản lý Kinh tế, Hóa học, Địa chất...

Cũng như các trường khác trong Top Ivy League, Đại học Brown cũng có chính sách tuyển sinh rất khắt khe và mang tính chọn lọc rất cao. Số sinh viên được chấp nhận vào trường khoảng 12% trên tổng số hồ sơ đăng ký và hiện nay giảm còn 8% đối với kỳ nhập học 2018. Sinh viên theo học tại Đại học Brown cũng là những cá nhân tài năng và có thành tích học tập nổi bật, 15% số sinh viên này đã từng giữ vị trí thứ nhất hoặc thứ hai trong quá trình học tập tại trường cấp ba.

 

7404-609a9

 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Brown: John Fitzgerald Kennedy - cựu Tổng thống Mỹ; Cựu chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim; Cựu chủ tịch Cục dữ trữ liên bang Yanet Yellen; người thừa kế công ty Standard Oil và nhà từ thiện John D. Rockefeller Jr.; diễn viên Emma Watson; Ted Turner - người sáng lập CNN và hệ thống truyền hình Turner...

Đại học Columbia

Đại học Columbia là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu Manhattan, thành phố New York. Trường được thành lập vào năm 1754 với tên King's College, là ngôi trường đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York và lâu đời thứ năm tại Mỹ.

 

7405-609a9

 

Columbia là nơi khai sinh giải thưởng văn học uy tín của Mỹ - giải Pulitzer và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Trường cũng có số lượng chủ nhân các giải Nobel theo học và nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ đại học nào khác trên thế giới với 97 người. Trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng cho hơn 25.000 sinh viên hệ đại học và sau đại học đang theo học. 

Đại học Columbia có hệ thống các trường trực thuộc như trường Điều dưỡng, trường Luật, trường Y, trường đào tạo Báo chí bậc sau đại học nổi tiếng thế giới và hàng trăm khóa nghiên cứu và các khoa khác. Đại học Columbia nằm trong số những trường có chế độ tuyển chọn khắt khe nhất nước Mỹ, với tỷ lệ sinh viên được nhận là 9% trên tổng số hồ sơ đăng ký nhập học. Trường được đánh giá hàng năm là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ và nhiều chương trình của trường được đánh giá thuộc Top 10 quốc gia.

 

7406-609a9

 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Columbia: tỷ phú người Mỹ Warren Buffett; S.Robson Walton - Chủ tịch tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Mỹ Wal - Mart; Richard Simon - doanh nhân người Mỹ và cũng là  người đồng sáng lập ra hãng xuất bản nổi tiếng thế giới Simon & Schuster...

Đại học Cornell

Đại học Cornell là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York với hệ thống 14 trường trực thuộc, tính cả 04 cơ sở làm theo hợp đồng. Là thành viên trẻ nhất của Ivy League, Đại học Cornell được thành lập năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White.

 

7407-609a9

 

Đại học Cornell cung cấp cho sinh viên hơn 4000 khóa học với 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu, cấp bằng đại học và sau đại học. Trong số những đại học giảng dạy về lĩnh vực Kinh tế, Đại học Cornell giành được nhiều thứ hạng cao hoặc rất cao, kể đến có: hạng 03 mục Business Week do US News & World Report bình chọn, hạng 09 theo xếp hạng của Forbes, hạng 17 theo The Economist và hạng 36 theo Finacial Times. 

Với mục tiêu cung cấp môi trường giáo dục chất lượng cao cho sinh viên, Đại học Cornell có đội ngũ giảng viên trình độ xuất sắc với nhiều thành tựu nghiên cứu được ghi nhận trên toàn thế giới. Trường có 40 người bao gồm cả giáo sư và các sinh viên được giải thưởng Nobel, kể đến có Carl Sagan, Charles Evans Hughes, Norman Malcolm, Vladimir Nabokov, Hans Bethe, Richard Feynman, Kip S. Thorne, và Allan Bloom. Trong năm học 2005-2006 có 03 người đã vinh dự nhận được giải thưởng Nobel, 01 người được giải Fields, 03 người nhận Huân chương Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia, 04 người được giải Pulitzer và nhiều loại giải thưởng khác.

 

7408-609a9

 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Cornell: 05 thành viên trong gia đình tỷ phú Johnson - chủ tập đoàn Sản phẩm gia dụng và Chăm sóc cá nhân SC Johnson; tỷ phú David Duffield - Người sáng lập hãng phần mềm PeopleSoft; nhà văn da màu đầu tiên nhận giải Nobel Văn học Toni Morrison...

Đại học Dartmouth

Trường Đại học Dartmouth được thành lập vào năm 1769 bởi mục sư Tin lành theo phái Giáo đoàn tự trị Eleazar Wheelock. Đại học Dartmouth là ngôi trường có quy mô nhỏ nhất trong số các thành viên của nhóm Ivy League.

 

7409-609a9

 

Số lượng giảng viên của trường tổng cộng là 597 người với tỷ lệ giảng viên nữ chiếm cao nhất trong số các trường thuộc Top Ivy League. Các giảng viên của trường đều là những cá nhân xuất sắc đi tiên phong trong việc phát triển nguồn tri thức nhân loại với các công trình nghiên cứu thành công đem lại cho trường các giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đô. Các chuyên ngành thu hút được số lượng lớn sinh viên đăng ký theo học có thể kể đến Kinh tế, Chính trị Lịch sử, Tâm lý học và Khoa học Thần kinh, tiếng Anh, Sinh học và các ngành Kỹ thuật. 

Đại học Dartmouth xếp hạng thứ 15 trong số các trường “khó vào nhất” theo đánh giá của The Princeton Review trong nhiều năm và luôn giữ thứ hạng cao trong Top 05 những trường xuất sắc nhất nước Mỹ do US News & World Report bình chọn. Tỷ lệ hồ sơ được nhận của trường vào khoảng 13%, hầu hết đều là những sinh viên ưu tú nhất của những trường THPT mà họ từng học với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

 

7410-609a9

 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Dartmouth: cựu Bộ trưởng bộ Quốc Phòng Amos T.Akerman, James V.Forrestal; cựu Bộ trưởng Ngân Khố Henry Paulson; Thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ Salmon P.Chase và Levi Woodbury; 08 người giành giải Pulitzer Thomas M.Burton, Richard Eberhart, Robert Frost, Paul Gigot, Jake Hooker, Nigel Jaquiss, Martin J.Sherwin và David K.Shipler...

Đại học Pennsylvania, Philadelphia

Tọa lạc tại thành phố Philadelphia, đại học Pennsylvania (còn được gọi là Penn hay UPenn) được sáng lập bởi Benjamin Franklin - một chính trị gia, nhà khoa học và là nhà ngoại giao hàng đầu trong lịch sử Hoa Kỳ.

 

7411-609a9

Penn Dental School.

 

Đại học Pennsylvania xếp hạng 06 trên 284 trường đại học hàng đầu quốc gia theo đánh giá của US News & World Report. Được thành lập vào năm 1740, Pennsylvania là một trong 04 trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Với hệ thống 04 trường đại học trực thuộc chuyên đào tạo chương trình cử nhân và 12 trường đại học trực thuộc chuyên đào tạo sau đại học và các khóa học hướng nghiệp, Đại học Pennsylvania luôn duy trì truyền thống cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho sinh viên đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Trường có thế mạnh về các ngành Khoa học Cơ bản, Nhân chủng học, Luật học, Y dược, Quản trị Kinh doanh... Đội ngũ giảng viên với số lượng lớn trên 4.000 người có trình độ cao với 05 người được nhận giải Nobel và 05 người được nhận giải Pulitzer. Chính vì vậy, Đại học Pennsylvania tạo ra một môi trường học thuật có tính cạnh tranh và thách thức cao với tỷ lệ sinh viên được nhận chỉ khoảng 12% trên tổng số hồ sơ. Hiện tại có trên 23.000 sinh viên đang theo học tại đây, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế.

 

7412-609a9

 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Pennsylvania: cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump; Mortimer Zuckerman - Đại gia bất động sản; nhà đầu cơ Daniel Och; nhà tài chính Michael Milken...

Đại học Princeton

Thành lập năm 1746 với tiền thân là Đại học New Jersey, Viện Đại học Princeton xếp thứ tư trong 04 trường đại học lâu đời nhất trong hệ thống đại học ở Mỹ. Tọa lạc tại một thị trấn nhỏ thuộc bang New Jersey với quy mô không quá bề thế như nhiều trường đại học danh tiếng khác, Đại học Princeton vẫn luôn nổi bật trong giới học thuật và khẳng định vị thế “thánh đường” của các nhà khoa học xuất sắc hàng đầu trên thế giới.

 

7413-609a9

 

Đại học Princeton cung cấp hệ thống chương trình học thuật đa dạng với hơn 34 ngành học, trong đó những ngành được đánh giá cao có thể kể đến Toán học, Vật lý, Thiên văn học, Kinh tế, Lịch sử và Triết học. Bên cạnh việc đào tạo cử nhân, Đại học Princeton cũng tập trung đào tạo chương trình sau đại học trong nhiều lĩnh vực thuộc Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên và Nhân văn, đặc biệt là chương trình Tiến sỹ. Các chương trình đào tạo bậc Tiến sỹ thường tập trung phát triển tài năng cá nhân và khả năng nghiên cứu của người học. 

Đội ngũ giảng viên với số lượng lớn hơn 1.000 người bao gồm cả quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy phong phú đã đào tạo ra những nhà khoa học nổi tiếng đoạt giải Nobel, nhiều nhà toán học được giải thưởng Fields và các tỷ phú thành công trong nhiều lĩnh vực.

 

7414-609a9

 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Princeton: cựu Tổng thống Woodrow Wilson và James Mandison; Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ FED Ben Bernanke nguyên là Chủ nhiệm khoa Kinh tế của Đại học Princeton; nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein cũng từng sống và làm việc trong suốt những năm cuối đời tại ngôi trường danh tiếng này.

Đại học Yale

Thành lập năm 1701, Viện Đại học Yale nằm tại thành phố New Heaven, bang Connecticut là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, chỉ xếp sau Đại học Harvard (1636) và Đại học William & Mary (1693).

 

7415-609a9

 

Đại học Yale xếp hạng thứ 03 trong Top 100 trường đại học hàng đầu nước Mỹ theo đánh giá của US News & World Report. Trong nhiều năm trở lại đây, Yale luôn giữ vững vị trí này, đứng sau hoặc đồng hạng với Đại học Princeton hay Đại học Harvard.

Với hệ thống hiện có 12 trường trực thuộc chuyên giảng dạy các chương trình đại học, sau đại học và dự định trong tương lai sẽ thành lập thêm 02 trường mới, Đại học Yale với đội ngũ giáo viên trên 1.100 người phụ trách công tác giảng dạy và tư vấn cho khoảng hơn 5.000 sinh viên hệ đại học và 6.000 sinh viên hệ cao học. 

Trường có rất nhiều chương trình và đề tài nghiên cứu cho sinh viên, đặc biệt nổi tiếng ở các khoa Nghệ thuật và Khoa học, Thần học, Lâm nghiệp và Môi trường, Luật, Quản trị Kinh doanh, Y khoa... Theo thống kê, Đại học Yale là một trong Top những trường có tỷ lệ hồ sơ tuyển sinh được chấp nhận ở mức thấp nhất, vào khoảng 6.8% trên tổng số hồ sơ. Hầu hết sinh viên theo học tại trường đều là những người có tài năng xuất chúng và thành tích học tập xuất sắc.

 

7416-609a9

 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Yale: các Tổng thống Hoa Kỳ như William Howard Taft, Gerald Ford, George H.W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush; các thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ Sonia Sotomayor, Samuel Alito và Clarence Thomas; các ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Rodham Clinton, Cyrus Vance, và Dean Acheson; ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ John Kerry...

Bạn đã bao giờ thử đặt ước mơ được một lần bước chân vào những ngôi trường của Ivy League chưa? Cảm giác sẽ thật tuyệt vời và tự hào khi mình là một trong những sinh viên của các trường đại học xuất chúng này đúng không?

 

AN PHÚ QUỐC - GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN

0904.30.9292 (IMESSAGE, VIBER, ZALO, WHATSAPP)

Bài viết cùng chuyên mục
DU HỌC MỸ CHỈ VỚI 100 TRIỆU!!!
DU HỌC ANH NÊN CHỌN NGÀNH NÀO?

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC, LUẬT DI TRÚ & DU LỊCH QUỐC TẾ AN PHÚ QUỐC

VP Hà Nội: Tòa nhà P05, Tầng 7, phòng 18 Khu đô thị Times City 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại:  024.3715 4095 - Fax: 024.3715 4094 - Hotline: 0904 30 9292
Email:   info@anphuquoc.edu.vn

VP HCM: An Phú Plaza, 117 -119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0904 666 840
 

visa định cưVisa định cư Anh Quốclàm visadịch vụ visavisa myvisa anhxin visa di myxin visa du hoc Anhdu học Canadaxin visa du lich Myvisa du lich Myxin hoc bong du hochoc bong du hocphỏng vấn du học Mỹ

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.