• Hotline: 0904 30 9292
  • info@anphuquoc.edu.vn
English Tiếng việt
An Phú Quốc du học

TOP NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

 13/10/2017, 09:48

Canada đang thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực, đòi hỏi được đáp ứng một lượng lớn nhân công lành nghề. An Phú Quốc tin rằng đây là cơ hội giúp các du học sinh nắm bắt cơ hội làm việc và định cư tại “xứ sở lá phong”. Hãy tìm hiểu những ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada nhé!

1:Nguyên nhân Canada thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng

Canada là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển với mức sống cao nhất thế giới. Tuy nhiên, với diện tích lớn gần 10 triệu km2 và GDP hơn 1,500 tỷ USD, dân số Canada lại chưa bằng một nửa dân số Việt Nam. Số lượng người dân trong độ tuổi lao động ngày một giảm đi, lực lượng lao động mới không đủ để bù đắp cho tỷ lệ những nhân công nghỉ hưu. Số lượng cư dân độ tuổi trên 65 đông hơn với số lượng cư dân dưới 15 tuổi. Dân số ngày càng lão hoá, nhu cầu lập gia đình của người dân ngày mộ thấp. Thiếu hụt lao động trở thành vấn nạn lớn tại quốc gia này. Đấy là nguyên nhân chính khiến Canada gấp rút tiến hành các chương trình nhập cư người lao động từ các nước khác.

Ngoài ra, Canada phải đối mặt với việc thiếu hụt nhân công chất lượng cao nghiêm trọng. Các nhà tuyển dụng đau đầu không biết tìm đâu ra những nhân viên phù hợp với yêu cầu của họ. Như vậy, có thể thấy dù là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhưng tình trạng thiếu hụt lao động sẽ kìm hãm sự phát triển đất nước này. Đây là cơ hội cho những du học sinh Việt Nam muốn được làm việc và sinh sống tại Canada. Làn sóng người nhập cư và du học sinh trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết!

2:Cơ hội định cư Canada cùng những ngành thiếu nhân lực

Do thiếu nhân công nên mức lương được trả cho người lao động hiện đang ở mức cao lịch sử ngay cả với những người nhập cư. Canada rất công bằng trong chế độ đãi ngộ nên lao động nhập cư có lương không kém gì lao động trong nước.

Thủ tục định cư ngày càng dễ dàng. Những du học sinh chưa tốt nghiệp hay chuẩn bị tốt nghiệp có thể đăng hồ sơ lên hệ thông điện tử. Hệ thống sẽ đánh giá kinh nghiệm làm việc, kỹ năng để mời ứng viên nộp đơn xin visa vĩnh viễn.

Những ngành nghề thiếu hụt nhân sự được chính phủ Canada khuyến khích:

  • Nhóm NOC O: Quản trị viên trình độ đại học trở lên (Quản lý nhà hàng, quàn lý khai thác mỏ, thuyền trưởng..)
  • NOC A: Chuyên gia trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư..)
  • NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước..)

Nhóm ngành

Nghề thuộc nhóm ngành

Tài chính – Kinh doanh

Quản lí tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị nhân lực, Bán lẻ, Bất động sản

Dịch vụ

Du lịch – Ăn uống

Sức khỏe – Phúc lợi xã hội

 

Kỹ thuật

Xây dựng, Khai thác mỏ, Giao thông, Năng lượng, Dầu khí, Cơ khí, Điện

Việc tốt nghiệp đại học trong những ngành trên sẽ giúp bạn dễ dàng có kinh nghiệm 1 năm để sau khi ra trường xin định cư Canada dễ dàng.

 

Sinh viên Việt Nam còn đi du học đơn giản hơn rất nhiều với chương trình CES (thúc đẩy quá trình cấp visa dễ dàng không cần chứng minh tài chính). Sinh viên Việt Nam sẽ ngày càng có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu thông qua những ưu đãi du học của Canada.

Canada mở ra rất nhiều cơ hội du học, định cư với chế độ học bổng hấp dẫn. An Phú Quốc hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành giúp các bạn xin visa du học và định cư Canada dễ dàng hơn!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
DU HỌC ĐỊNH CƯ CANADA CÓ DỄ DÀNG?


DANH SÁCH HỌC BỔNG CANADA 2018
TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2018

  © 2016 International Education, Immigration Law and Tourrism An Phu Quoc. 
All rights reserved.